Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Cầu vòm sắt vượt hồ độc nhất Hà Nội vắng vẻ, thành nơi tập thể dục

Sau nửa năm đi vào hoạt động nhưng cầu vòm sắt 65 tỷ đồng dành cho xe máy qua hồ Linh Đàm (Hoàng Mai) vắng bóng người qua lại, thành nơi tập thể dục của người dân.

Cau vuot ho Linh Dam anh 1

Cầu vòm sắt vượt hồ Linh Đàm do Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội làm chủ đầu tư 65 tỷ đồng. Cây cầu được xây dựng dưới gầm đường vành đai 3 trên cao nằm giữa hai bên đường vành đai 3 dưới thấp vượt hồ Linh Đàm. Cây cầu có chiều dài 297,2 mét.

Cau vuot ho Linh Dam anh 2

Cầu nối đường Nghiêm Xuân Yêm với đường Bằng Liệt và ngược lại, dành riêng cho xe máy và cấm ôtô, xe đạp, người đi bộ. Cây cầu được kỳ vọng sẽ giảm tải lưu lượng giao thông cho nút giao Thanh Xuân và nút giao Pháp Vân, nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại nút giao Nguyễn Hữu Thọ - Giải Phóng, khu vực bán đảo Linh Đàm.

Cau vuot ho Linh Dam anh 3

Cầu và đường dẫn vào cầu nằm khuất ở dải phân cách giữa đường trên cao Vành đai 3, nhiều người đi xe máy không nhìn thấy biển chỉ dẫn, khó tiếp cận dẫn đến cầu luôn vắng xe qua lại.

Cau vuot ho Linh Dam anh 8

Cây cầu vẫn chưa có đèn điện được lắp đặt, hai bên gạch đá vẫn vứt ngổn ngang, làm mất mỹ quan đô thị.

Cau vuot ho Linh Dam anh 9

Ông La (Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: "Do hai bên cầu đã có làn đường lưu thông thuận tiện hơn nên người dân không có nhu cầu đi vào đây, hơn nữa khi đi vào đây đến hết cầu người dân lại phải dừng đèn đỏ rất lâu. Tôi thấy việc xây dựng cây cầu hết 65 tỷ đồng là cực kỳ lãng phí, hầu như chỉ có người già đi vào đây tập thể dục".

Cau vuot ho Linh Dam anh 10

Tuy cấm các phương tiện khác và chỉ cho xe máy qua lại, vẫn có người dân đạp xe qua đây vì đường thông thoáng.

Cau vuot ho Linh Dam anh 11

Cảnh tượng trái ngược trên hai làn đường Nghiêm Xuân Yêm (quận Hoàng Mai) trong giờ cao điểm. Hầu như không có phương tiện nào lưu thông trên qua cầu vượt vòm sắt trong khi hai làn đường bên cạnh luôn trong tình trạng xếp hàng dài chờ đèn đỏ.

Cau vuot ho Linh Dam anh 12

Người dân di chuyển trên đường Nghiêm Xuân Yêm theo hướng Nguyễn Xiển đi Giải Phóng đều lựa chọn giải pháp rẽ trái hoặc rẽ phải thay vì đi vào cầu vòm thép. Cây cầu không thông sang đường Pháp Vân nên khi phương tiện di chuyển hết cầu, bắt buộc phải dừng đèn đỏ và rẽ sang hướng khác.

Cau vuot ho Linh Dam anh 13

Vị trí cầu vòm sắt vượt hồ Linh Đàm nằm tại quận Hoàng Mai (Hà Nội). Ảnh: Google Maps.

Hà Nội một thuở phố và người ghi dấu những nét văn hóa riêng, đặc trưng của Hà Nội và người Hà Nội qua từng thời kỳ dưới góc nhìn của một con người Hà Nội, đã gắn bó với mảnh đất thủ đô. Tác phẩm như tiếp lửa cho những con người yêu Hà Nội thêm hiểu và gắn bó với mảnh đất này.

Trương Hiếu

Bạn có thể quan tâm