Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

CEO Bkav thông báo bán Bphone cho các yếu nhân tại châu Âu

Dù mẫu Bphone B60 đã lỡ hẹn và không bán tại Việt Nam, CEO Bkav cho rằng công ty này sẽ bán những phiên bản đặc biệt sang châu Âu.

Một ngày sau khi 2 mẫu Bphone B40 và B60 bị xoá khỏi website của Bkav, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đăng bài viết thông báo xuất khẩu thành công lô Bphone đầu tiên sang châu Âu.

“Đơn hàng đặc biệt này đến từ một cường quốc về quân sự. Máy sẽ được sử dụng cho các yếu nhân, VIP”, ông Quảng cho biết. Ông cũng chia sẻ Bkav đã cùng đối tác phát triển hệ điều hành bảo mật riêng, dựa trên nền tảng BOS tích hợp sẵn trên máy.

Bkav xuat khau Bphone sang chau Au anh 1

Cả B40 và B60 sẽ không còn được bán ở Việt Nam. Ảnh: Hoàng Hà.

Cũng theo chia sẻ của ông Quảng, nhằm đáp ứng yêu cầu của đối tác, 2 model B40 và B60 đã được chuyển đổi công năng để trở thành dòng máy chuyên dụng về an ninh.

Dựa trên hóa đơn giao dịch được đăng tải, lô hàng Bphone đầu tiên xuất sang châu Âu sẽ là dòng B60x, trang bị chip Snapdragon 660.

Bên cạnh đó, ông Quảng xác nhận 2 mẫu smartphone Bphone B40 và B60 sẽ không bán tại Việt Nam. Theo CEO Bkav, do việc cập nhật chứng chỉ Google Play Protect (GPP) đã chậm, thời điểm mở bán B40 và B60 không còn phù hợp với thị trường.

Theo quy định của Google, một thiết bị không đạt được chứng chỉ Google Play Protect "có thể không an toàn". Chỉ các thiết bị có chứng chỉ Google Play Protect mới đủ điều kiện để tích hợp các ứng dụng của Google, như cửa hàng ứng dụng Google Play.

Ngày 10/5/2020, Bkav ra mắt 4 mẫu smartphone bao gồm Bphone B86, B86s, B40 và B60 với giá bán dao động từ 4,5-10 triệu đồng. Khác với Bphone B86 và B86s, vốn được mở bán sau ngày ra mắt không lâu, gần một năm sau cả 2 mẫu B40 và B60 vẫn chưa được bán ra.

Trả lời Zing, bà Thu Hằng, đại diện truyền thông của Bkav, cho biết các mẫu Bphone xuất sang châu Âu sẽ không có nhiều thay đổi về ngoại hình. Tuy nhiên, phần cứng cũng như tính năng máy sẽ được hiệu chỉnh để tối ưu khả năng sử dụng của đối tác.

Bà Hằng cũng khẳng định các mẫu Bphone B40, B60 mà Bkav xuất khẩu đã được cấp chứng chỉ Google Play Protect.

Sau khi Bphone B86 ra mắt, một số người dùng phản ánh tình trạng máy không thể cài đặt các ứng dụng như Netflix, đồng thời cho biết B86 chưa được Google cấp chứng nhận Play Protect. Tới cuối tháng 1/2021, Bkav cho biết Bphone B86 được cấp chứng nhận GPP trên bản cập nhật hệ điều hành BOS 8.8.

Trước đó, tháng 10/2020, VinSmart cũng tiết lộ đang sản xuất smartphone để xuất khẩu sang Mỹ cho một đối tác. Đối tác này là nhà mạng AT&T, theo các thông tin đăng ký trên trang web Ủy ban Viễn thông Mỹ (FCC).

Các mẫu smartphone do VinSmart sản xuất cho AT&T đã được bán trên hệ thống cửa hàng của nhà mạng này cũng như những đối tác như Walmart. Đó là các smartphone có tên Maestro Plus, Motivate và Fusion Z.

Trong khi đó, MobiiStar cũng từng là một trong những hãng di động Việt đầu tiên bán điện thoại ở thị trường nước ngoài. Thương hiệu này từng có thị phần tại Ấn Độ trước khi dừng kinh doanh.

Hai mẫu Bphone bị gỡ khỏi website của Bkav dù chưa lên kệ

Bphone B60 và B40 được giới thiệu lần đầu vào tháng 5/2020. Tuy nhiên, hiện tại bộ đôi sản phẩm này vẫn chưa được lên kệ tại Việt Nam.

Minh Khánh

Bạn có thể quan tâm