Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

CGV Đồng Khởi nhận bão 1 sao sau vụ Trấn Thành bao rạp

Sau vụ việc Trấn Thành bao rạp vì muốn riêng tư được chia sẻ lên mạng xã hội, CGV Đồng Khởi nhận phải làn sóng đánh giá tiêu cực từ hàng nghìn tài khoản.

Lượng đánh giá 1 sao trên Google dành cho rạp CGV Đồng Khởi tăng nhanh sau vụ việc với Trấn Thành. Ảnh: Xuân Sang.

Tối ngày 2/3, người dùng V.N., đăng bài trên mạng xã hội, phản ánh việc nghệ sĩ Trấn Thành hành xử thiếu văn minh ở rạp chiếu phim. Đồng thời, rạp CGV Đồng Khởi cũng bị lên án vì ưu tiên người nổi tiếng, đối xử không tốt với khách hàng.

Trong sáng 3/3, phía đại diện rạp chiếu phim và nghệ sĩ Trấn Thành đã lên tiếng giải thích về vụ việc, cho rằng chỉ là hiểu nhầm. Tuy nhiên, những phản hồi này không khiến công chúng hài lòng. Đồng thời, người dùng V.N., người đăng bài tố cáo cũng cho biết những thông tin nói trên không đúng sự thật.

Bên cạnh những phản ứng tiêu cực hướng về phía Trấn Thành, rạp phim CGV Đồng Khởi cũng nhận nhiều chỉ trích. Đến sáng 3/3, mục đánh giá trên Google có lượng lớn nhận xét 1 sao dành cho địa điểm nói trên.

“Chỗ riêng tư cho nhà giàu và sự nổi tiếng. Người thường không nên đến để mất công đi về. Qua chỗ khác coi cũng ổn, họ bình đẳng", người dùng Nguyễn Văn Lộc đánh giá 1 sao cho rạp CGV Đồng Khởi và nhận xét.

“Đơn vị quá kém, đối xử tệ với người dùng. Lần sau treo thêm cái biển phòng này đã có Trấn Thành bao rồi nhé. Để người ta còn đi rạp khác", tài khoản Sơn Nguyễn đánh giá.

rap phim Tran Thanh anh 1

Rạp phim CGV Đồng Khởi. Ảnh: Vincom.

Chỉ trong thời gian ngắn lượng đánh giá trên Google của CGV Đồng Khởi đã tăng đột biến lên mức hơn 8.000 lượt. Trong đó, những phản hồi mới nhất đều ở mức 1 sao với các bình luận liên quan đến vụ việc Trấn Thành bao rạp. Hiện tại, điểm số trung bình của địa điểm này là 2,5/5 sao và giảm nhanh với những lượt đánh giá 1 sao mới được bổ sung.

Việc dùng “bão" đánh giá 1 sao, tiêu cực là cách nhiều người dùng thể hiện quan điểm, tẩy chay cá nhân, tổ chức khi có vụ việc gây tranh cãi. Trong đó, có những lần tấn công sai của cộng đồng mạng ảnh hưởng xấu đến công việc, cuộc sống của nhiều người.

Mới đầu năm, trang Facebook của một trường mẫu giáo ở Bà Rịa - Vũng Tàu nhận phải làn sóng tấn công vì bị nhầm lẫn với nơi làm việc của một cá nhân, liên quan đến vụ hành hạ chú mèo Golden.

Hồi tháng 11/2021, một cửa hàng máy tính xách tay tại Hà Nội nhận lượng lớn đánh giá tiêu cực trên Google, phải đóng cửa vì những báo cáo xấu. Nguyên nhân vụ việc là một nhân viên của công ty này đã thiêu sống một chú mèo vì mâu thuẫn tình cảm. Chủ cửa hàng cho biết đây hoàn toàn là hành vi bộc phát cá nhân, không liên quan đến nơi anh ta làm việc.

Vào tối 2/3, tài khoản tên V.N. lên tiếng tố Trấn Thành có hành xử thiếu văn minh tại rạp chiếu phim. Cụ thể, V.N cho biết khi mua vé xem phim suất chiếu muộn cùng bạn gái tại rạp chiếu phim CGV Đồng Khởi, người này gặp Trấn Thành, Uyển Ân, Ali Hoàng Dương và Mạnh Quỳnh.

Tại đây, Trấn Thành được CGV ưu tiên mời qua máy kế bên mua vé xem phim. Nam MC yêu cầu nhân viên còn bao nhiêu vé thì bán hết cho anh. V.N. và bạn gái xếp hàng đợi mua vé xem phim từ trước. Vì thế, anh tiến đến và đề nghị Trấn Thành nhường mình mua hai vé. Trấn Thành đáp lại: “Anh cần sự riêng tư em ơi”.

Sáng 3/3, phía Trấn Thành và CGV đã lên tiếng giải thích, nhưng không thuyết phục được công chúng. Do đó, làn sóng tẩy chay trên Google, Facebook vẫn chưa dừng lại.

Hiểu về metaverse để chuẩn bị cho cuộc sống tương lai

Trong "Metaverse - Vũ trụ kỹ thuật số" , tác giả cuốn sách đem đến hiểu biết cơ bản về metaverse, tầm quan trọng của nó đối với con người cùng các ngành công nghiệp khác nhau.

Twitter ngày càng thiếu ổn định

Chỉ trong tháng 2, Twitter đã sập ít nhất 4 lần. Trong khi đó trong cả năm 2022, tổng số lần nền tảng bị quá tải cũng chỉ có 9 lần.

ChatGPT tiếp tay cho tội phạm mạng

ChatGPT có thể bị kẻ gian khai thác để phục vụ xây dựng phần mềm tống tiền hoặc viết email lừa đảo.

Elon Musk muốn cạnh tranh với ChatGPT

Vị tỷ phú giàu nhất hành tinh muốn chiêu mộ cựu nhân viên của Google và thành lập phòng nghiên cứu AI của riêng mình.

Xuân Sang

Bạn có thể quan tâm