Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Chấn chỉnh việc cho thuê trang phục Mông Cổ ở sông Nho Quế

Các hộ kinh doanh dịch vụ được tuyên truyền không cho thuê trang phục lôm côm, tập trung vào trang phục các dân tộc của tỉnh Hà Giang.

Trao đổi với Zing, bà Triệu Thị Tình - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang - cho biết sau tình trạng khách du lịch mặc trang phục Mông Cổ, Tây Tạng, chụp hình ở sông Nho Quế gây ồn ào, Sở đã vào cuộc kiểm tra, chấn chỉnh.

Lãnh đạo Sở Văn hóa đã yêu cầu địa phương tuyên truyền, định hướng tới các hộ kinh doanh dịch vụ không cho thuê trang phục lôm côm, tập trung vào trang phục các dân tộc của tỉnh Hà Giang.

Theo bà Triệu Thị Tình, sau khi định hướng, các hộ kinh doanh cho thuê trang phục đều chấp thuận chủ trương.

Thời gian qua, nhiều du khách trong nước diện trang phục truyền thống của người Mông Cổ, Tây Tạng khi đến tham quan sông Nho Quế - địa danh thuộc Hà Giang.

Ngày 23/3, một travel blogger phản ánh thực trạng trên và chia sẻ: "Nếu du khách có đi du lịch sông Nho Quế, Hà Giang hay bất cứ cảnh đẹp tự nhiên nào của Việt Nam nên hạn chế mặc đồ của những nước khác. Gần đây, tôi thấy nhiều bạn mặc đồ Tây Tạng, Mông Cổ khi chụp với sông Nho Quế. Bạn tôi là người nước ngoài hỏi: 'Nho Quế có phải của Việt Nam không?'. Thật lòng nghe câu đó cùng mấy tấm hình bạn ấy đưa, mình cũng có chút buồn".

Nhiều người đẹp như Đỗ Thị Hà, Thùy Tiên từng chia sẻ ảnh mặc đồ Mông Cổ bên sông Nho Quế. Do đó, những nghệ sĩ này cũng nhận được ý kiến trái chiều từ khán giả.

Thùy Tiên sau đó chủ động cho biết cô rút kinh nghiệm. "Lần đầu đi Hà Giang nên Tiên đã không chú ý tới vấn đề đó. Tôi sẽ lưu ý trong những lần sau", Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 bình luận.

Trong khi đó, người mẫu Minh Tú được khen khi mặc trang phục truyền thống của một dân tộc thiểu số ở Việt Nam khi chụp ảnh bên sông Nho Quế.

Thùy Tiên rút kinh nghiệm vì mặc đồ Mông Cổ chụp hình ở sông Nho Quế

Thùy Tiên diện trang phục của người Mông Cổ khi chụp hình tại sông Nho Quế (Hà Giang). Cô nói sẽ rút kinh nghiệm khi bị nói điều này không tốt cho du lịch.

Chủ tịch Hoa hậu Hòa bình phản hồi về việc ép thí sinh bán hàng online

"Việc họ bán hàng hay livestream không đáng quan ngại. Hình thức giải trí đang thay đổi từng ngày và tôi không muốn lặp lại những điều đã làm", ông Nawat nói.

Tủ sách Nghệ thuật - Giải trí giới thiệu những cuốn sách hay và mới nhất về nền công nghiệp giải trí và các bộ môn nghệ thuật đại chúng tiêu biểu. Ngoài ra, tủ sách cũng đề xuất loạt tác phẩm đáng đọc về các nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới, giúp độc giả hiểu hơn và biết thêm về những câu chuyện hậu trường, chưa từng được tiết lộ.

Tâm An

Bạn có thể quan tâm