Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

iPhone 14

Màn hình khóa của iPhone sắp có thay đổi lớn

Apple dự kiến sẽ thiết kế lại giao diện màn hình khóa cho iOS 16, sau khi các phiên bản hệ điều hành tiền nhiệm không có cải tiến nổi bật.

Theo bản tin “Power On” của tác giả Mark Gurman (Bloomberg), iOS 16 sẽ có nhiều cải tiến đối với các tính năng và ứng dụng như thông báo, Tin nhắn và Sức khỏe. Ngoài ra, tính năng đa nhiệm của iPad cũng có sự cải thiện.

Song, điểm đáng chú ý nhất lại đến từ việc Apple dự kiến thiết kế lại màn hình khóa cho iOS 16. Kể từ khi iOS ra mắt vào năm 2007, màn hình khóa của hệ điều hành này không có nhiều thay đổi lớn, ngoại trừ thêm phím tắt để truy cập máy ảnh và đèn flash.

Tuy nhiên, người dùng có thể sớm thấy các tiện ích tương tác mới, cùng với một vài thay đổi giao diện khác trên iOS 16. Dự kiến, màn hình luôn bật có thể hiển thị thông báo nhờ một cửa sổ phụ mới.

iOS 16 co gi moi anh 1

Một ảnh chụp bị rò rỉ được cho là giao diện của iOS 16. Ảnh: LeaksApplePro.

Ngoài ra, Apple đang có kế hoạch thêm tính năng giống như widget cho màn hình khóa.

Theo TechRadar, iOS 15 là một phiên bản cập nhật tập trung vào các tính năng chính hiện có, và không có nhiều cải tiến so với iOS 14. Do đó, iOS 16 được kỳ vọng sẽ mở ra các tính năng mới, nhằm thay đổi cách người dùng quản lý nội dung và thông báo của mình.

Bên cạnh đó, việc bổ sung những cải tiến mới cho ứng dụng Tin nhắn và Sức khỏe rất được người dùng quan tâm, theo TechRadar. Mặc dù vậy, ứng dụng Sức khỏe vẫn chưa xuất hiện dưới dạng app riêng trên iPad và Apple Watch.

Đối với iPad, tính năng đa nhiệm trên thiết bị này là một yếu tố khó thay đổi. Hiện tại, người dùng có 3 cách khác nhau để quản lý những cửa sổ. Tuy nhiên, màn hình khóa của iPhone chưa sở hữu tính năng này.

Mặc dù thanh thông báo từng được thiết kế lại trên iOS 12 và chế độ xem thông tin trong ngày đã được thêm vào iOS 15, giao diện màn hình khóa của iOS vẫn bị đánh giá không có nhiều cải tiến nổi bật.

Tuy nhiên, với việc Apple thiết kế lại các widget trên màn hình chính của iOS 16, màn hình khóa trên hệ điều hành mới nhiều khả năng cũng sở hữu thay đổi mạnh mẽ. Bên cạnh đó, nếu thông báo trên iPhone 14 có thể hiển thị tương tự trên Apple Watch, ngay cả khi ở chế độ năng lượng thấp, đó sẽ là một bổ sung rất hữu ích, theo TechRadar.

Apple hé lộ những tính năng đầu tiên của iOS 16

Loạt tính năng phục vụ người khuyết tật được Apple giới thiệu vào ngày 18/5, dự kiến ra mắt trong các bản cập nhật phần mềm cuối năm nay.

Cải tiến đáng chờ đợi trên iOS 16

Với tên mã Sydney, phiên bản iOS mới của Apple sẽ ra mắt trong tháng 6 và phát hành chính thức vào mùa thu năm nay.

Apple ấn định ngày ra mắt iOS 16

iOS 16 và macOS 13 sẽ ra mắt tại hội nghị lập trình viên WWDC 2022, được Apple tổ chức trực tuyến từ ngày 6/6.

iPhone 14

Apple ra mắt dòng iPhone mới hôm 7/9. iPhone 14 sẽ giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế của iPhone 13. Trong khi đó, bộ đôi iPhone 14 Pro sử dụng phần khuyết dạng lỗ tròn kết hợp viên thuốc. Về cấu hình, iPhone 14 vẫn dùng chip xử lý A15 Bionic giống iPhone 13. Trong khi đó, chip A16 sẽ dành cho bộ đôi Pro. Xem thêm các bài viết liên quan về chủ đề iPhone 14 dưới đây:

Minh Hoàng

Theo TechRadar

Bạn có thể quan tâm