Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Cháu gái ông Biden làm đám cưới tại Nhà Trắng

Naomi Biden, cháu gái Tổng thống Joe Biden, tổ chức hôn lễ vào ngày 19/11 tại Nhà Trắng. Đây là lần thứ 19 dinh tổng thống Mỹ được dùng để tổ chức đám cưới.

Tổng thống Biden và phu nhân Jill (trái) đi cùng cháu gái Naomi Biden và hôn phu Peter Neal ở Nhà Trắng hồi tháng 6. Ảnh: Reuters.

Luật sư Naomi Biden, 28 tuổi, hiện sống tại Nhà Trắng với chú rể Peter Neal - 25 tuổi, đang làm tại Trung tâm Luật An ninh Quốc gia tại Đại học Georgetown. Hai người gặp nhau vào năm 2018, Reuters đưa tin.

Tổng thống Biden và Đệ nhất Phu nhân Jill Biden chủ trì đám cưới cho đứa cháu lớn nhất của họ.

"Thật vui khi thấy Naomi lớn lên, khám phá bản thân, và xây dựng được cuộc sống phi thường", tuyên bố chung của Tổng thống Biden và phu nhân Jill có đoạn.

"Giờ đây, chúng tôi rất tự hào khi thấy con bé chọn Peter làm chồng và chúng tôi vinh dự được chào đón anh ấy gia nhập gia đình. Chúng tôi chúc cặp đôi có những ngày tràn ngập tiếng cười và tình yêu ngày càng sâu đậm qua mỗi năm", tổng thống và phu nhân nói thêm.

Lễ cưới của cháu gái diễn ra một ngày trước sinh nhật lần thứ 80 của ông Biden (ngày 20/11). Đây cũng là lần đầu Nhà Trắng có một vị tổng thống đương nhiệm bước sang tuổi 80.

dam cuoi chau gai biden anh 1

Lễ cưới của Naomi Biden và Peter Neal. Đây là buổi lễ không có sự tham gia của báo chí. Ảnh: AP.

Naomi là con gái của Hunter Biden, con trai ông Biden, và người vợ thứ nhất Kathleen Buhle của ông Hunter. AP cho biết ông Peter Neal đã cầu hôn cháu gái ông Biden vào tháng 9/2021. Cặp đôi cũng đề nghị báo chí không tham dự hôn lễ.

"Bà Naomi và ông Peter yêu cầu truyền thông không tham gia lễ cưới của họ và chúng tôi tôn trọng mong muốn này", Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre thông báo.

Trước lễ cưới của Naomi Biden, trong hơn 200 năm, Nhà Trắng đã là nơi tổ chức 18 lễ cưới. Truyền thống này bắt đầu từ năm 1812, khi Lucy Payne Washington, em gái cựu Đệ nhất Phu nhân Dolley Madison, kết hôn với cựu phó thẩm phán Tòa án Tối cao Thomas Todd.

Trong khi đó, ông Grover Cleveland là tổng thống duy nhất tổ chức hôn lễ tại Nhà Trắng với bà Frances Folsom vào năm 1886.

"Joe Biden: Hành trình kéo dài năm thập kỷ"

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách "Joe Biden: Hành trình kéo dài năm thập kỷ" do Nhà xuất bản Thế giới phát hành. Sách khắc họa sự nghiệp của ông Biden tại Thượng viện Mỹ, những điều đã xảy ra trong 8 năm ông đảm nhiệm vai trò phó tổng thống, lý do ông rút khỏi cuộc bầu cử năm 2016 và vì sao ông quyết định trở lại, cạnh tranh cùng ông Donald Trump trong cuộc đua trở thành tổng thống Mỹ.

Nhà Trắng lần đầu tiên có một tổng thống bước qua tuổi 80

Ngày 20/11, sinh nhật Tổng thống Mỹ Joe Biden, đánh dấu một kỷ lục mới ở Nhà Trắng, khi nơi này lần đầu tiên chứng kiến một vị tổng thống đương nhiệm bước sang tuổi 80.

Đảng Dân chủ lật ngược xu thế trong cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ

Kết quả tại Thượng viện mang lại lợi thế lớn cho Tổng thống Mỹ Joe Biden và đảng Dân chủ, dự đoán sẽ tác động mạnh mẽ tới chính sách của nước Mỹ trong 2 năm tới.

Trần Hoàng

Bạn có thể quan tâm