Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Chi tiết tai nghe AirPods 3: Đeo thoải mái, giá 6,5 triệu đồng

Tai nghe AirPods 3 có thiết kế tương tự mẫu AirPods Pro nhưng không hỗ trợ tính năng xuyên âm và chống ồn. Người bán báo giá sản phẩm khoảng 6,5 triệu đồng.

Trai nghiem AirPods 3: cam giac deo thoai mai, gia 6, 5 trieu dong anh 1

AirPods 3 được đóng hộp giống như các sản phẩm Apple khác với hình ảnh thiết bị ở phía trước. Bên trong hộp ngoài sách hướng dẫn sử dụng, nhà sản xuất còn tặng kèm một sợi cáp sạc chuẩn C to Lightning.

Trai nghiem AirPods 3: cam giac deo thoai mai, gia 6, 5 trieu dong anh 2

Apple chú thích rõ ở mặt sau của rằng hộp đựng của AirPods 3 tương thích với sạc không dây Magsafe.

Trai nghiem AirPods 3: cam giac deo thoai mai, gia 6, 5 trieu dong anh 3

Hộp đựng của AirPods 3 có kích thước nhỏ hơn AirPods Pro và lớn hơn AirPods 2.

Trai nghiem AirPods 3: cam giac deo thoai mai, gia 6, 5 trieu dong anh 4

Hai chiếc tai nghe AirPods 3 có thiết kế tương đồng mẫu AirPods Pro. Tuy nhiên đây là sản phẩm dạng earbuds nên không có nút nhét tai. Đồng thời, phần thân tai nghe thế hệ mới cũng ngắn hơn AirPods 2. Apple đặt bộ phận cảm ứng lực ở vị trí này để người dùng điều khiển thiết bị.

Trai nghiem AirPods 3: cam giac deo thoai mai, gia 6, 5 trieu dong anh 5

Trên AirPods 3, Táo khuyết trang bị nhiều cảm biến và micro để phục vụ tính năng Adaptive EQ và tự dừng nhạc khi tháo khỏi tai.

Trai nghiem AirPods 3: cam giac deo thoai mai, gia 6, 5 trieu dong anh 6

Khi đeo, sản phẩm mang lại trải nghiệm thoải mái, nằm sát trên tai và khó rơi khi vận động mạnh. Với người dùng không thích cảm giác đeo của các loại tai nghe nhét tai, AirPods 3 là một sự lựa chọn tốt. Lúc ở trên tai, thiết bị này có hình dáng tương tự mẫu AirPods Pro.

Trai nghiem AirPods 3: cam giac deo thoai mai, gia 6, 5 trieu dong anh 7

Tuy nhiên, vì không có nút tai nên AirPods 3 thiếu các tính năng chống ồn chủ động, xuyên âm như AirPods Pro. Ngoài ra, Apple cho biết sản phẩm đạt tiêu chuẩn IPX4, kháng nước nhẹ.

Trai nghiem AirPods 3: cam giac deo thoai mai, gia 6, 5 trieu dong anh 8

Tính năng nổi bật mà Apple trang bị cho AirPods 3 là hỗ trợ giả lập âm thanh 360 độ (Spatial Audio). Tính năng này không có mặt trên thế hệ AirPods và AirPods 2.

Trai nghiem AirPods 3: cam giac deo thoai mai, gia 6, 5 trieu dong anh 9

Người dùng iPhone có thể kết nối với AirPods 3 nhanh chóng thông qua pop-up trên màn hình. Tuy nhiên, thiết bị yêu cầu iPhone chạy iOS 15 để sử dụng tính năng này.

Trai nghiem AirPods 3: cam giac deo thoai mai, gia 6, 5 trieu dong anh 10

Theo đánh giá của người viết, AirPods 3 có chất âm tương tự AirPods Pro. Sản phẩm có các dải âm cân bằng. Trong đó, phần bass từ AirPods 3 vẫn có cảm giác đầm chắc như những mẫu AirPods trước đó. Ngoài ra, Apple trang bị thêm một micro thu âm bên trong và dùng thuật toán để nhận biết thể loại nhạc người dùng đang nghe để đưa ra mức EQ phù hợp.

Trai nghiem AirPods 3: cam giac deo thoai mai, gia 6, 5 trieu dong anh 11

Nhà sản xuất cho biết AirPods 3 có thể dùng để nghe nhạc liên tục trong 6 tiếng sau khi được sạc đầy, tổng cộng 30 tiếng nếu kết hợp với hộp sạc.

Trai nghiem AirPods 3: cam giac deo thoai mai, gia 6, 5 trieu dong anh 12

Giá bán chính thức của AirPods 3 là 179 USD. Một số đại lý chính hãng báo giá dự kiến 5-5,6 triệu đồng cho sản phẩm này và có hàng vào cuối tháng 11. Trong khi đó, AirPods 3 xách tay từ các thị trường khác đang được rao bán tại Việt Nam với giá 6-6,5 triệu đồng. Ở phân khúc khoảng 5 triệu đồng, AirPods 3 sẽ phải cạnh tranh với model WF-1000M4. Mẫu tai nghe mới của Sony có âm thanh đạt chuẩn Hi-res và hiệu năng chống ồn tốt hơn. Ngoài ra, mẫu Sennheiser Momentum True Wireless 2 với thiết kế cao cấp, được trang bị các tính năng chống ồn, xuyên âm là một lựa chọn khác ở mức giá này.

iPhone SE 3 có thể được ra mắt trong sự kiện tiếp theo của Apple

Apple có thể không tổ chức thêm sự kiện trong năm 2021 sau khi ra mắt AirPods 3 và MacBook Pro 2021 vào ngày 18/10. Đầu năm 2022, có thể Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone SE mới.

Apple ra mắt MacBook Pro có dải khuyết, AirPods thế hệ mới

Trong sự kiện "Unleashed" diễn ra lúc 0h ngày 19/10, Apple đã giới thiệu loạt thiết bị gồm MacBook Pro 2021, tai nghe AirPods 3 và các sản phẩm âm thanh khác.

Apple ra mắt AirPods 3 và MacBook mới có màn hình khuyết như iPhone

Sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple sẽ diễn ra vào 0h ngày 19/10 (giờ Việt Nam). Những thiết bị được chờ đón gồm dòng sản phẩm MacBook M1X và AirPods 3.

Xuân Sang

Bạn có thể quan tâm