Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Chiếc rơ-mooc độc đáo sở hữu công nghệ của xe điện

Lightship L1 có bộ pin 80 kWh, tương đương dung lượng pin ở xe điện Mercedes-Benz EQC.

Sau sự ra mắt của hàng loạt mẫu xe điện, từ xe bán tải, xe SUV đa dụng đến xe tải đầu kéo thì sự hiện diện của xe rơ mooc chạy điện dường như là nét mới.

Hai nhà sáng lập Ben Parker và Toby Kraus, đã thành lập một công ty mới có tên Lightship. Bộ đôi đã tiết lộ sản phẩm đầu tiên của công ty có tên gọi Lightship L1.

Đây là một xe rơ-mooc cắm trại chạy điện, công ty tuyên bố chiếc xe này có thể được kéo bằng xe điện mà không ảnh hưởng đến phạm vi hoạt động của xe nhờ tính khí động học cao hơn gấp 3 lần xe rơ-mooc truyền thống.

Ngoài ra, Lightship L1 có một bộ pin 80 kWh, gần tương đương với bộ pin ở Mercedes-Benz EQC. Khi di chuyển trên đường, chiếc xe rơ-mooc sẽ tự động đẩy chiếc xe điện phía trước và như thế không ảnh hưởng đến phạm vi di chuyển của xe. Điều này còn giúp xe bán tải có động cơ đốt trong tiết kiệm nhiên liệu. Theo công bố, Lightship L1 có phạm vi hoạt động lên tới 483 km.

Lightship L1 có kích thước dài 8,2 m, rộng 2,5 m và cao tới 3 m ở chế độ Camping. Khi chất đầy hành lý, chiếc xe nặng tới 3,4 tấn và có thể chứa 4-6 người, tùy thuộc vào cấu hình.

Chiếc xe rơ-mooc dùng pin mặt trời 3 kW làm nguồn năng lượng cho các nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong xe. Mức giá 125.000 USD là rào cản lớn nhất của Lightship L1 với người tiêu dùng, theo kế hoạch, xe được đưa vào sản xuất đại trà vào cuối năm 2024.

Ferrari SF90 Spider Mansory có công suất 1.100 mã lực

Gói nâng cấp Mansory F9XX Tempesta Celeste được lấy cảm hứng từ siêu xe Ferrari FXX-K, với số lượng sản xuất giới hạn 3 chiếc toàn cầu.

Không được vay mua xe vì từ chối bảo hiểm nhân thọ

Chị T. (TP.HCM) chia sẻ sau khi nhận xe và có nhu cầu hủy gói bảo hiểm, nhân viên tư vấn tại ngân hàng V. đã dọa thu hồi khoản vay và không cấp bản sao giấy đăng ký xe.

Đại lý rao bán VinFast Lux A2.0 giá hơn 600 triệu đồng

Ở một số đại lý, VinFast Lux A2.0 đang được rao bán với giá khoảng 600-630 triệu đồng nhưng số lượng không nhiều.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Đình Phong

Bạn có thể quan tâm