Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tối mai, Mặt Trăng, Hỏa tinh và Kim tinh sẽ nằm trên một đường thẳng

Vào tối 12/7, Mặt Trăng cùng Kim tinh và Hỏa tinh sẽ tạo thành một đường thẳng trên trời.

Theo The Next Web, mọi người có thể chiêm ngưỡng hiện tượng này bằng mắt thường mà không cần thiết bị đặc biệt. Người dân sống tại Việt Nam cũng có thể theo dõi hiện tượng này, với điều kiện bầu trời quang đãng.

Thời gian và địa điểm lý tưởng để mọi người có thể quan sát là 18h20 (giờ Việt Nam) sau khi Mặt Trời lặn, hướng về phía tây nơi có tầm nhìn rõ.

Quan sat hien tuong thien van anh 1

Mặt Trăng hình lưỡi liềm cùng Kim tinh và Hỏa tinh sẽ xuất hiện và tỏa sáng trên đường chân trời. Ảnh: The Cosmic Companion.

Hiện tượng sẽ xuất hiện trong khoảng 30 phút trước khi Hỏa tinh và Kim tinh lặn. Bạn cũng có thể sử dụng ống nhòm để ngắm rõ vẻ đẹp của hiện tượng này.

Mặt Trăng sẽ là vật thể đầu tiên được nhìn thấy khi hình lưỡi liềm mảnh mai xuất hiện, tỏa sáng ở đường chân trời vào hoàng hôn. Vài phút sau, bạn sẽ nhìn thấy Kim tinh với ánh sáng đặc trưng nằm phía dưới Mặt Trăng.

Sau Kim tinh, Hỏa tinh xuất hiện với ánh sáng đỏ, mờ ảo rồi sáng hơn khi bầu trời tối dần, có thể nhìn thấy ở phía tây của Mặt Trăng.

Kim tinh thường được gọi là sao hôm, hoặc sao mai (tùy thuộc vào thời điểm hành tinh mọc và lặn), do thực tế nó được nhìn thấy gần Mặt Trời ở phía đông lúc bình minh và phía tây lúc hoàng hôn. Ngoài ra, Kim tinh là thiên thể sáng thứ hai trên trời đêm, xếp sau Mặt Trăng.

Tấm gương dự phòng của kính thiên văn Hubble Vào 24/4/1990, tàu con thoi Discovery chở theo kính thiên văn Hubble đã được phóng vào quỹ đạo Trái Đất. Dù là chiếc kính thiên văn nổi tiếng thế giới, nhưng Hubble vẫn có lỗi.

Ảnh chụp tên lửa Trường Chinh 5B đang mất kiểm soát

Ảnh chụp từ kính thiên văn cho thấy Long March 5B (Trường Chinh 5B), tên lửa bị mất kiểm soát của Trung Quốc dự kiến rơi xuống Trái Đất vào cuối tuần này.

Hiện tượng siêu trăng máu sẽ diễn ra trong ngày 26/5

Đây là hiện tượng nguyệt thực toàn phần duy nhất của năm khiến mặt trăng có màu đỏ như máu.

Đắc Minh

Theo The Next Web

Bạn có thể quan tâm