Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Chìm ghe, 2 cha con mất tích ở biển Đà Nẵng

Cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng phối hợp với lực lượng chức năng đã tìm kiếm nhiều ngày nhưng vẫn chưa thấy 2 nạn nhân.

Nhà chức trách xác định 2 nạn nhân mất tích ở vùng biển Đà Nẵng, quanh bán đảo Sơn Trà. Ảnh minh họa: Đoàn Nguyên.

Ngày 15/1, Đồn Biên phòng Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết đơn vị đang chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ, huy động ngư dân địa phương tìm kiếm 2 ngư dân, trục vớt phương tiện gặp nạn tại khu vực biển Mũi Nghê, bán đảo Sơn Trà (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Trước đó, Đồn Biên phòng Sơn Trà nhận tin báo ông D.V.C. (63 tuổi) và con là D.V.T. (41 tuổi, cùng trú thị trấn Thuận An, Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) gặp nạn trên biển, cần hỗ trợ tìm kiếm, cứu nạn.

Theo trình báo, bố con ông D.V.C. từ Thừa Thiên - Huế vào Quảng Nam để mua ghe. Sau đó, người đàn ông này cùng con di chuyển theo đường biển về quê. Khi phương tiện đến khu vực Mũi Nghê (bán đảo Sơn Trà) thì ghe bị chìm. Người nhà không liên lạc được với 2 nạn nhân nên trình báo cơ quan chức năng.

Đồn Biên phòng Sơn Trà huy động lực lượng, phối hợp với ngư dân địa phương để tìm kiếm tung tích nạn nhân và phương tiện. Tuy nhiên, khu vực Mũi Nghê thường xuyên xuất hiện xoáy nước, sóng lớn.

Thời điểm phương tiện gặp nạn không có thuyền bạn hoạt động lân cận để hỗ trợ. Đồng thời, phương tiện của 2 nạn nhân không khai báo với các trạm biên phòng nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Đến sáng 15/1, công tác tìm kiếm, cứu nạn vẫn chưa có kết quả.

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

Ôtô lao xuống Sông Đà, một người đàn ông mất tích

Chiếc ôtô lao xuống Sông Đà trong đêm khiến người đàn ông mất tích tại xã Chiềng Ơn, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm