Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Chrome sắp ngừng tương thích với Windows 7

Google sẽ phát hành phiên bản cuối cùng của trình duyệt Chrome dành cho Windows 7 và Windows 8.1 vào năm sau.

Phiên bản Chrome 110 sẽ là lần cuối Google cập nhật trình duyệt cho hệ điều hành Windows 7 và Windows 8. Ảnh: BleepingComputer.

Theo Android Police, bản cập nhật vào năm sau của trình duyệt Chrome sẽ là lần cuối cùng người dùng hệ điều hành Windows 7 và Windows 8.1 được phía Google hỗ trợ.

Cụ thể theo trang hỗ trợ của Google, bản cập nhật Chrome 110, dự kiến phát hành vào ngày 7/2/2023 sẽ là phiên bản cuối cùng hỗ trợ hai hệ điều hành cũ hơn của Microsoft.

Trình duyệt Chrome sẽ vẫn hoạt động bình thường sau phiên bản này, nhưng sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật nào trong tương lai trên Windows 7 hoặc Windows 8.1.

The Verge nhận định đây có thể là rắc rối lớn với nhiều người dùng. Windows 7 được phát hành lần đầu tiên vào năm 2009 và đã không còn được Microsoft hỗ trợ vào năm 2020. Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy hệ điều hành này vẫn đang chạy trên rất nhiều thiết bị.

Chrome khai tu Windows 7 anh 1

Dù không còn được Microsoft hỗ trợ từ năm 2020, Windows 7 hiện vẫn là hệ điều hành trên hơn 100 triệu máy tính cá nhân. Ảnh: 365tech.

Theo thống kê gần đây nhất vào năm 2022, Windows 7 vẫn là hệ điều hành trên ít nhất 100 triệu máy tính cá nhân. Điều này đồng nghĩa với việc rất nhiều người dùng phải sử dụng hệ điều hành và trình duyệt web không còn được nhà phát hành hỗ trợ, dẫn tới rủi ro bảo mật đáng kể.

Nếu vẫn đang sử dụng hệ điều hành cũ, người dùng được khuyên nên nâng cấp càng sớm càng tốt để nhận được các bản cập nhật bảo mật chính hãng và tận dụng các tính năng mới nhất của trình duyệt Chrome.

Số liệu năm 2020 cho thấy có đến 65% người dùng trên thế giới sử dụng trình duyệt Chrome của Google, tiếp đó là Safari trong tay của Apple (chiếm 16% thị phần) và Firefox, Opera.

Người dùng iPhone nói gì sau lần đầu thử giao diện Android?

Mong muốn lan tỏa trải nghiệm Galaxy phone, Samsung ra mắt ứng dụng Thử Galaxy khiến người dùng yêu công nghệ thích thú.

Anh Tuấn

Bạn có thể quan tâm