Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Chú rể Trung Quốc nhảy xuống hồ cứu người khi đang chụp ảnh cưới

Hành động dũng cảm của người đàn ông đã nhận được vô số lời tán dương từ dân mạng. Bên cạnh đó, vợ chưa cưới của anh cũng rất tự hào về chồng mình.

Sau khi cứu cô gái, chú rể thay quần áo khô và tiếp tục chụp hình.

Một chú rể ở Trung Quốc đã được khen ngợi là anh hùng khi nhảy xuống hồ để cứu một cô gái tuổi teen sắp chết đuối.

Theo lời kể của vị hôn thê, họ Sun, sự việc xảy ra khi họ đang chụp ảnh trước đám cưới ở thành phố Phụ Dương, tỉnh An Huy (miền Đông Trung Quốc), vào ngày 14/3.

Người đầu tiên nhìn thấy nạn nhân đang vật lộn dưới nước là thợ trang điểm của họ. Sau khi nghe tiếng hô hoán, Sun lập tức nhờ chồng và nhiếp ảnh gia chạy đến giúp đỡ, SCMP đưa tin.

“Chồng chưa cưới của tôi nhảy xuống nước hoàn toàn theo bản năng. Anh không suy nghĩ nhiều mà chỉ muốn cứu người đang gặp nạn. Thực ra, anh ấy bơi không giỏi lắm và đã không bơi được vài năm rồi”, Sun kể lại.

Khi cả hai tiếp cận nạn nhân, cô đang chới với trên mặt nước. Họ mất mất 2-3 phút để đưa cô gái lên bờ.

Sun cho biết “nửa kia” của cô và nhiếp ảnh gia đã cởi bỏ bớt quần áo trước khi tham gia giải cứu.

Trong khi đó, Sun gọi cảnh sát đến hiện trường. Khi lên bờ, nữ sinh này đã tỉnh lại vài phút sau đó và được đưa đến bệnh viện.

Chu re Trung Quoc anh 1

Sun cho hay chồng chưa cưới không giỏi bơi lội nhưng anh không ngần ngại giúp đỡ nạn nhân. Ảnh: The Paper.

Sau khi mọi việc xong xuôi, vị hôn phu của Sun quay lại studio để thay trang phục khô để tiếp tục buổi chụp hình.

Sun nói thêm cha của nạn nhân đã gọi điện cho họ để bày tỏ lòng biết ơn.

“Tôi đã nói với ông ấy rằng không cần phải cảm ơn chúng tôi. Đây không phải là vấn đề lớn đối với chồng tôi và nhiếp ảnh gia. Tất cả đều cảm thấy nhẹ nhõm khi cô gái được an toàn. Từ sự cố này, tôi thấy người bạn đời của mình thật dũng cảm. Tôi đã không chọn nhầm người và anh là người mà tôi có thể tin tưởng cả đời”, Sun chia sẻ.

Hành động dũng cảm của chú rể đã nhận được vô số lời tán thưởng từ người dùng mạng xã hội ở đất nước tỷ dân.

“Có thể thấy đây là người có cá tính chính trực. Cô dâu đã cưới đúng người”, một người trên Douyin nhận xét.

“Tôi chúc cặp vợ chồng tốt bụng mãi mãi hạnh phúc và mong họ có một cuộc hôn nhân hòa thuận kéo dài 100 năm”, một dân mạng bình luận.

Hai năm trước, một chú rể khác cũng trở thành tâm điểm ở Trung Quốc vì sự tận tâm giúp đỡ người gặp nạn.

Khi đang cùng vị hôn thê chụp ảnh cho đám cưới trước trạm cứu hỏa, nơi làm việc hiện tại của anh ở tỉnh Sơn Đông, thì chuông báo động vang lên.

Trong lúc cô dâu và nhiếp ảnh gia chưa kịp phản ứng, anh đã chạy đến một chiếc xe chữa cháy, bước vào hiện trường vụ việc. Sau khi ngọn lửa được dập tắt, người này quay lại để tiếp tục chụp ảnh.

Sự bất công với phụ nữ luôn ẩn mình trong xã hội hiện đại

Khi nghiên cứu về nhiều mặt của đời sống như: Giao thông, y tế, giáo dục, phúc lợi xã hội… phần lớn dữ liệu được thu thập từ nam giới, hoặc không phân biệt giới tính khi tiến hành khảo sát. Từ đó các nhu cầu của phụ nữ không được quan tâm đúng mức. Cuốn sách Phụ nữ vô hình của tác giả Caroline Criado Perez mang đến cho người đọc một cái nhìn khác về bình đẳng giới. Bình đẳng không nằm ở việc đặt hai giới ngang nhau khi suy xét một vấn đề cụ thể. Sự công bằng đến từ việc nhìn nhận một cách đúng đắn về các hạn chế của phụ nữ từ đó giúp họ thể hiện hết khả năng của mình và không bị tụt lại phía sau.

Giảng viên Trung Quốc khuyên sinh viên hãy 'lấy Tây'

Ngoài những phát ngôn gây tranh cãi, vị phó giáo sư này còn bị gán mác phân biệt giới tính khi nói các nam sinh đi du học có thể tùy ý chọn tất cả phụ nữ trên thế giới.

Thảo Ngân

Bạn có thể quan tâm