Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Chủ tịch Keppel Land Việt Nam nhận giải ‘Nhân vật BĐS của năm'

“Nhân vật BĐS của năm” là hạng mục nằm trong “PropertyGuru Vietnam Property Awards” - giải thưởng vinh danh những cá nhân có ảnh hưởng sâu rộng trong lĩnh vực BĐS tại châu Á.

Tại lễ trao giải của PropertyGuru Vietnam Property Awards, ông Joseph Low - Chủ tịch Keppel Land Việt Nam - được vinh danh “Nhân vật bất động sản của năm”. Nhân dịp này, ông đã chia sẻ về thành tựu của Keppel Land qua ba thập kỷ tại Việt Nam, ý nghĩa của giải thưởng cũng như chiến lược của doanh nghiệp trong tương lai.

- Đâu là những thành tích Keppel Land đạt được khiến ông cảm thấy tự hào nhất?

- Chúng tôi đang chuẩn bị chào đón cột mốc 30 năm phát triển tại Việt Nam. Trong ba thập kỷ qua, Keppel Land đóng góp vào công cuộc đô thị hóa của Việt Nam bằng việc mang đến các giải pháp không gian đô thị chất lượng và bền vững, nhằm kiến tạo cộng đồng, nâng tầm cuộc sống.

Ngày nay, Keppel Land trở thành một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn mạnh nhất với hơn 20 dự án được cấp phép, tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 3,5 tỷ USD. Chúng tôi có danh mục dự án nhà ở chất lượng như Estella Heights, Celesta Rise và Empire City, cũng như dự án cao ốc văn phòng, thương mại hạng A Saigon Centre - nơi cửa hàng bách hóa Takashimaya tọa lạc.

Những thành tích xuất sắc của Keppel Land tại Việt Nam tạo nên vị thế vững chắc để chúng tôi hướng đến mục tiêu 30 năm phát triển rực rỡ hơn nữa.

Keppel Land,  Joseph Low anh 1

Chủ tịch Keppel Land Việt Nam Joseph Low (phải) nhận giải “Nhân vật bất động sản của năm” tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2022.

- Giải thưởng “Nhân vật bất động sản của năm” có ý nghĩa như thế nào với ông?

- Tôi rất vinh dự khi nhận được giải thưởng “Nhân vật bất động sản của năm” ngay dịp kỷ niệm 30 năm Keppel Land thành lập tại Việt Nam. Đây là sự ghi nhận không chỉ với tôi mà còn với tất cả nhân viên đang làm việc tại Keppel Land Việt Nam. Đây là thành tựu của công ty, ghi nhận sự cống hiến hết mình của nhân viên trong suốt 30 năm đóng góp vào công cuộc đô thị hóa Việt Nam.

Keppel Land,  Joseph Low anh 2

Ông Lee Leong Seng - Giám đốc dự án The Infiniti - đại diện nhận giải “Dự án căn hộ tốt nhất Việt Nam”.

- Tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2022, Keppel Land và các dự án còn chiến thắng những giải thưởng nào khác thưa ông?

- Tại lễ trao giải, chúng tôi giành chiến thắng tại 11 hạng mục, nổi bật là “Nhà phát triển bất động sản bền vững tốt nhất Việt Nam”, “Nhà phát triển bất động sản phức hợp tốt nhất Việt Nam”. Ba giải quan trọng khác là “Thiết kế và xây dựng bền vững”; “Thành tựu về môi trường, xã hội và quản trị” (ESG) và “Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp” (CSR).

Keppel Land,  Joseph Low anh 3

Bà Đàm Suyến Như - Giám đốc khối phát triển nhà ở, Keppel Land Việt Nam - đại diện nhận giải “Dự án nhà thấp tầng tốt nhất TP.HCM” với Celesta Avenue.

The Infiniti - giai đoạn ba của Riviera Point, dự án nhà ở của Keppel Land tại quận 7, TP.HCM - được vinh danh “Dự án căn hộ tốt nhất Việt Nam”. The Infiniti còn được gọi tên ở ba hạng mục gồm “Dự án xanh tốt nhất Việt Nam”, “Dự án căn hộ bên sông tốt nhất Việt Nam” và “Dự án căn hộ có thiết kế kiến trúc cảnh quan tốt nhất Việt Nam”.

Trong khi đó, Celesta Heights and Celesta Avenue - dự án tại Nhà Bè, TP.HCM do Keppel Land và Phú Long hợp tác phát triển - lần lượt chiến thắng hạng mục “Dự án căn hộ có kiến trúc xây dựng tốt nhất Việt Nam” và “Dự án nhà thấp tầng tốt nhất TP.HCM”.

Keppel Land,  Joseph Low anh 4

Ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Thiết kế, Bộ phận Quản lý dự án, Keppel Land Việt Nam - đại diện nhận giải “Dự án căn hộ có kiến trúc xây dựng tốt nhất Việt Nam” với Celesta Heights.

- Ông có thể chia sẻ thêm về định hướng phát triển của Keppel Land Việt Nam trong tương lai?

- Để củng cố tầm nhìn 2030 của tập đoàn, Keppel Land tiến hành quá trình chuyển đổi từ nhà đầu tư bất động sản truyền thống thành doanh nghiệp theo đuổi chiến lược asset light - kinh doanh ít tài sản, mang đến các giải pháp không gian đô thị sáng tạo và bền vững.

Chúng tôi hướng đến mảng bất động sản một dịch vụ real estate-as-a-service, đồng thời tận dụng công nghệ để nâng tầm trải nghiệm khách hàng, cũng như xây dựng chiến lược tăng trưởng mới nhằm tăng doanh thu định kỳ, tái tạo đô thị bền vững. Chúng tôi cũng tập trung vào mảng bán lẻ tại Việt Nam, đồng thời tiếp tục vận dụng sức mạnh tổng hợp của tập đoàn nhằm mang lại các giải pháp đô thị hóa bền vững.

Keppel Land,  Joseph Low anh 5

Đại diện Keppel Land tại “PropertyGuru Vietnam Property Awards 2022”.

Keppel Land đang tích cực hợp tác cùng Keppel Capital để tìm kiếm cơ hội đầu tư mới. Việc Keppel Land Việt Nam cùng với quỹ Keppel Vietnam Fund và các nhà đầu tư mua lại ba khu đất tại Mailand Hà Nội City là ví dụ điển hình về mô hình asset light.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm