Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Chuyện đại học của Thị Nở và những hành trang không thể thiếu

Lên sóng dịp tựu trường, video parody do AMD và 1977 vlog hợp tác sản xuất về quá trình chuẩn bị học đại học của Thị Nở chứa đựng những câu chuyện, mảng miếng hài hước.

Song song đó là những băn khoăn, trăn trở của tân sinh viên, học sinh khi phải rời bỏ quê nhà đến một nơi xa lạ.

Những món quà ý nghĩa

Mở đầu video, cô tân sinh viên Thị Nở được vây quanh bởi những lời chúc của xóm làng. Đây cũng là hình ảnh nhiều bạn trẻ từng trải qua. Kết quả của 12 năm trên ghế trường phổ thông là một cơ hội, một cánh cửa tương lai chờ đón.

laptop,  AMD anh 1

Thị Nở nhận món quà là chiếc laptop từ cụ Hạc. Ảnh cắt từ clip.

Với bất cứ ai, gác lại đời học sinh để bước lên giảng đường đại học cũng là sự kiện lớn. Tuy nhiên, đi cùng sự hân hoan lại là muôn vàn khó khăn hiện hữu như thay đổi môi trường học tập, cách học hay thay đổi nơi sống. Xa gia đình đồng nghĩa với việc phải học cách tự lập, tự chăm sóc cho bản thân.

Từ nhu cầu cơ bản như ăn uống, đi lại, làm quen với nhịp sống hối hả đến câu chuyện về thành phố phức tạp bị làm quá lên đều khiến nỗi lo ấy lớn dần.

Tuy nhiên, dù học xa quê, tân sinh viên cũng luôn có sự đồng hành, hỗ trợ của gia đình và người thân. Trứng gà, xe đẩy, những món quà hài hước trong clip của 1977 vlog chính là sự quan tâm mà mọi người dành cho sinh viên khi chuẩn bị nhập học.

laptop,  AMD anh 2

Chiếc laptop đồng hành cùng tân sinh viên trong những năm tháng đại học. Ảnh cắt từ clip.

Vì được san sẻ, nỗi lo chẳng còn quá lớn, khó khăn không còn là gánh nặng. Hành trang lúc này đã có nhiều chỗ hơn để mang theo những hy vọng, niềm tin và tâm thế sẵn sàng vượt qua mọi thử thách.

Hành trang ấy cũng có sự đồng hành của chiếc laptop sử dụng chip AMD Ryzen 5000/6000 series - món quà công nghệ mà cụ Hạc tặng Thị Nở trước khi lên đường.

Người bạn đồng hành, kết nối và hỗ trợ tối đa

Thiết kế hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên thường xuyên phải di chuyển giữa nơi ở, giảng đường, nơi học nhóm, các dòng laptop chạy Ryzen 5 5625U như MSI Modern 15, Dell Vostro 3525 đều có thiết kế nhỏ gọn, mỏng nhẹ, dễ dàng mang theo bên mình. Chip dòng U của AMD cũng khiến thời lượng pin laptop kéo dài, đủ cho nhu cầu học tập cả ngày của học sinh, sinh viên mà không cần dây sạc.

laptop,  AMD anh 3

Các dòng laptop chạy Ryzen 5 5625U thiết kế hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên thường xuyên phải di chuyển.

Với những chuyên ngành cần hiệu năng cao (kỹ thuật, IT, đồ họa…), Acer Nitro 5, Lenovo Legion 5 và Legion 5 Pro - sử dụng Ryzen 6000 series - là lựa chọn đáng tham khảo. Sức mạnh xử lý của tiến trình sản xuất 6 nm, kiến trúc Zen tiên tiến khiến bài tập, tiểu luận được giải quyết dễ dàng, nhanh chóng.

Công nghệ càng phát triển, con người càng có nhiều hơn các phương thức để kết nối, giải trí. Giữa những căng thẳng khi phải làm quen với cuộc sống mới, áp lực bài vở, một cuộc gọi video từ gia đình, một trận game thật “cháy” cùng bạn bè hay thước phim sống động trên Lenovo IdeaPad Gaming 3, HP Victus 16 chính là khoảng nghỉ cần thiết để sinh viên nạp lại năng lượng.

Đặc biệt, mỗi sản phẩm laptop sử dụng AMD Ryzen đều được tối ưu hóa với hệ điều hành Windows 11, khiến thao tác trên máy mượt mà, an toàn, bảo mật hơn, hỗ trợ học sinh, sinh viên tận hưởng những năm học ý nghĩa.

Giang Đăng Nguyên

Bạn có thể quan tâm