Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Cô gái đi xe máy truy đuổi kẻ lừa tiền tại cây ATM

Được cùng vợ chồng Hà đã lên kế hoạch lừa 2 triệu đồng của cô gái 26 tuổi khi vừa rút tiền từ cột ATM. Theo một cán bộ điều tra, đây là thủ đoạn lần đầu xuất hiện tại Vĩnh Phúc.

Ngày 25/4, VKSND huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hà (41 tuổi) và Nguyễn Thị Được (61 tuổi), cùng ở huyện Lập Thạch để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, 2 nữ bị can bàn với Trần Văn Thường (44 tuổi, chồng Hà, ở xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch) mua một số điện thoại iPhone Trung Quốc nhằm mục đích lừa đảo.

Trưa 21/4, Hà chở bà Được đến cây ATM ở thị trấn Lập Thạch, tìm người để lừa tiền. Thấy chị Nhàn (26 tuổi) rút xong tiền, bị can 61 tuổi đến bắt chuyện.

Đứng cách đó một đoạn, Hà báo cho chồng gọi vào máy iPhone Trung Quốc bà Được cầm trên tay. Nghe chuông reo, bà lão nói vừa nhặt được chiếc smartphone nên không biết sử dụng, rồi nhờ chị Nhàn nghe hộ.

Lua tien o cay ATM anh 1
Sau cú điện thoại lừa đảo, cô gái bỏ ra 2 triệu đồng để chuộc chiếc iPhone Trung Quốc. Ảnh minh họa: H.L.

Trong cuộc gọi, Thường nói đó là iPhone của anh ta, xin chuộc lại với giá 2 triệu đồng. Người đàn ông nhờ chị Nhàn đưa tiền cho bà lão. Sau đó, anh ta sẽ đến trả tiền và hậu tạ. Tin lời kẻ lừa đảo, cô gái đưa cho bà Được 2 triệu đồng để chuộc iPhone. Cầm tiền, bà lão cùng Hà lên xe bỏ đi.

Thấy nghi vấn, chị Nhàn gọi vào số máy của Thường thì không liên lạc được. Cô gái lập tức chạy xe máy đuổi theo, hô hoán rồi cùng người dân giữ bà lão và người phụ nữ cầm lái, giao cho Công an huyện Lập Thạch.

Theo một cán bộ điều tra, thủ đoạn trong vụ án lần đầu xuất hiện trên địa bàn. Cảnh sát đang tạm giữ Thường để tiếp tục ghi lời khai.

Công an liên tục cảnh báo, nhiều phụ nữ vẫn bị lừa tiền tỷ

Bà Lan tin trai Tây sẽ tặng 100.000 USD nên khi kẻ giả nhân viên hải quan gọi điện bảo chuyển 1 tỷ đồng phí phát sinh, quý bà làm theo, cho đến khi đi nhận quà mới biết bị lừa.


Công Lợi - Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm