Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Cơ hội tư vấn sức khoẻ miễn phí với bác sĩ trực tuyến

Prudential Việt Nam triển khai chương trình “Tư vấn sức khỏe miễn phí với bác sĩ trực tuyến” trên ứng dụng Pulse by Prudential, giúp mọi người an tâm hơn khi có nhu cầu khám bệnh.

Xu hướng khám chữa bệnh từ xa được áp dụng ở nhiều nước phát triển và dần phổ biến hơn vào năm 2020. Tại Việt Nam, từ tháng 3/2020, Bộ Y tế triển khai đề án "Khám, chữa bệnh từ xa" giai đoạn 2020-2025 nhằm giúp người dân được tư vấn chuyên môn từ bác sĩ. Điều này góp phần hỗ trợ công tác y tế trong tình hình xã hội hiện tại, nâng cao chất lượng, hiệu quả khám, chữa bệnh và tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân.

Trong bối cảnh đó, các giải pháp kỹ thuật số ra đời góp phần mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng, rút ngắn khoảng cách về không gian và thời gian giữa bác sĩ với người dân. Tính năng “Bác sĩ trực tuyến” trên ứng dụng Pulse by Prudential phát triển dựa trên mong muốn mang đến cơ hội chăm sóc sức khỏe bình đẳng cho mọi người với chi phí hợp lý.

Tận dụng lợi thế về công nghệ và mạng lưới đối tác chăm sóc sức khỏe rộng, dịch vụ trên Pulse giúp kết nối bác sĩ đa khoa - chuyên khoa giàu kinh nghiệm và người dùng để tư vấn, giải đáp thắc mắc. Sau đó, người dùng nhận toa thuốc điện tử qua ứng dụng và email đã đăng ký. Tính năng mang đến sự tiện lợi, đặc biệt với người cao tuổi, bị hạn chế khả năng đi lại hay vùng sâu vùng xa, không có cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế chuyên nghiệp trực tiếp.

Prudential,  Pulse by Prudential anh 1

Tính năng “Bác sĩ trực tuyến” trên ứng dụng Pulse by Prudential mang đến cơ hội cải thiện sức khoẻ cho người dùng.

Khi tải và sử dụng app chăm sóc sức khỏe Pulse by Prudential, người dùng có 4 cơ hội nhận phiếu tư vấn miễn phí với bác sĩ trực tuyến. Mỗi phiếu có giá trị 120.000 đồng cho một lần tư vấn. Theo đó, người dùng đăng nhập và chọn “Kiểm tra sức khỏe” tổng quát hoặc “Kiểm tra triệu chứngcụ thể” có thể nhận một phiếu tư vấn sức khỏe miễn phí cho mỗi hoạt động. Chương trình kéo dài từ 24/5 đến hết 31/8.

Ngoài ra, người dùng hiện tại của Pulse có cơ hội tư vấn trực tuyến miễn phí bằng cách tham gia chương trình “We do steps”. Cụ thể, từ 24/5 đến 13/6, đối tượng tham gia hoàn thành 80.000 bước chân sẽ nhận một phiếu tư vấn sức khỏe miễn phí với bác sĩ trực tuyến. Khi kết thúc chương trình, những người đạt số bước chân nhiều nhất sẽ nhận nhiều phần quà hấp dẫn khác.

Tương tự, từ 24/5 đến 31/7, người dùng Pulse mua thành công hợp đồng bảo hiểm bảo vệ bản thân trước 3 bệnh hiểm nghèo - Pru-Vui sống gói nâng caotrên ứng dụng, sẽ nhận một phiếu tư vấn sức khỏe miễn phí với bác sĩ trực tuyến. Tổng số phiếu tư vấn cho hoạt động này là 800.

Prudential,  Pulse by Prudential anh 2

Người dùng Pulse có nhiều cơ hội được tư vấn miễn phí qua các hoạt động thú vị.

Với mong muốn lan tỏa tinh thần “Hành động vì sức khỏe”, chương trình khuyến khích cộng đồng phòng ngừa bệnh tật và chăm sóc sức khỏe trong bối cảnh hiện tại. Qua Pulse, Prudential kỳ vọng thay đổi cách thức tiếp cận và phòng chữa bệnh của người dân Việt Nam, đưa trải nghiệm chăm sóc sức khỏe cá nhân lên tầm cao mới, tiện lợi và dễ dàng.

Prudential,  Pulse by Prudential anh 3

Pulse by Prudential là ứng dụng chăm sóc sức khỏe tại châu Á, xây dựng trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) và cập nhật dữ liệu theo thời gian thực. Ứng dụng được xem là “trợ lý sức khỏe” 24/7 giúp người dùng phòng ngừa, trì hoãn và bảo vệ trước bệnh tật.

Pulse ra mắt tại thị trường Việt Nam vào tháng 5/2020 và có hơn 5 triệu lượt tải; 2,1 triệu người dùng đăng ký. Trong giai đoạn đầu ra, ứng dụng cung cấp 3 tính năng chính: Kiểm tra sức khỏe, kiểm tra triệu chứng (phát triển bởi Babylon) và bác sĩ trực tuyến của MyDoc. Năm nay, vẫn trên nền tảng AI, Pulse đưa ra nhiều tính năng mới giúp người dùng theo dõi và quản lý sức khỏe tốt hơn, hình thành thói quen lành mạnh. Hiện tại, 500.000 người sử dụng tính năng “Kiểm tra sức khỏe” trên ứng dụng và gần 100.000 người tham gia các cộng đồng trên nền tảng.

Tính năng “Bác sĩ trực tuyến” cho phép người dùng kết nối online với bác sĩ có kinh nghiệm để giải đáp kịp thời các vấn đề sức khỏe. Đội ngũ bác sĩ của MyDoc có trung bình 10-15 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh, đã đăng ký và được cấp phép hành nghề. Việc chăm sóc và tư vấn của các bác sĩ tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y Tế.

Độc giả tham khảo thêm thông tin chi tiết về chương trình tư vấn miễn phí với bác sĩ trực tuyến của Prudential tại đây.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm