Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

VODCAST

Sản phẩm công thái học quá đắt để mua

Trong giai đoạn ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thiết kế công thái học dần được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, mức giá sản phẩm này vẫn khó để tiếp cận.

Nen mua cong thai hoc anh 1Nen mua cong thai hoc anh 2

Trong giai đoạn ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thiết kế công thái học dần được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, mức giá các sản phẩm này vẫn khó để tiếp cận.


_______

Show: 2027 Podcast

Host: Hoàng Sơn, Mỹ Trinh

Khách mời: Minh Trí, Trung Nhật

Độc giả có thể nghe bản Audio tại đây.

_______

Sau số Podcast “Nhiều người không quan tâm đến Dynamic Island”, 2027 Podcast tiếp tục mang đến độc giả chủ đề về các sản phẩm công thái học. Dưới góc nhìn của hai nhân vật, anh Minh Trí (startup, người dùng các sản phẩm công thái học) và anh Trung Nhật (designer).

Theo anh Minh Trí, các sản phẩm được thiết kế tối ưu, phù hợp với tư thế con người được gọi là công thái học. Các sản phẩm đang xuất hiện trên thị trường đều hướng đến thiết kế này.

Nói về khái niệm, công thái học và thiết kế gaming đều đi hai hướng khác nhau, tệp người dùng cũng khác biệt. Thiết kế gaming hầm hố, nổi bật trong khi công thái học hướng đến sự tối giản nhưng vẫn đa năng.

Tuy nhiên, giá bán là bài toán khó cho các thương hiệu khi sản phẩm hướng đến sức khoẻ nhưng nhiều người lại khó tiếp cận, anh Trung Nhật chia sẻ thêm: “Nếu bỏ ra số tiền để sở hữu các sản phẩm công thái học ở hiện tại thì chưa, vì tần suất xuất hiện các cơn đau mỏi chưa nhiều”.

Zing Podcast Team

Host: Hoàng Sơn - Mỹ Trinh
Sản xuất: Phan Nhật
Biên tập: Hoàng Sơn
Video: Ngân Phạm - Ái Duyên - Anh Đức
Đồ hoạ: Anny Nhi
Ảnh: Phương Lâm

Bạn có thể quan tâm