Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Công an làm việc với một bị hại trong vụ án bà Nguyễn Phương Hằng

Một bị hại trong vụ án bà Nguyễn Phương Hằng được Công an TP.HCM mời làm việc để ghi nhận yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Điều tra vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã làm việc với người đại diện của bà Đinh Thị Lan (47 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM).

Trong vụ án này, bà Đinh Thị Lan được xác định là bị hại. Buổi làm việc được thực hiện để cơ quan điều tra ghi nhận yêu cầu bồi thường thiệt hại từ phía bà Lan. Tuy nhiên, bà Lan bận việc nên đã ủy quyền cho mẹ ruột và con gái đi thay.

Phía bà Lan cho biết không yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường thiệt hại; tuy nhiên, bị hại đề nghị cơ quan điều tra khởi tố các YouTuber vì có hành vi vu khống, làm nhục bà Lan trên mạng xã hội.

vu ba Nguyen Phuong Hang anh 1

Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố hồi tháng 3/2022. Ảnh: Công an cung cấp.

Bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) bị Công an TP.HCM khởi tố hồi tháng 3/2022 về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Mở rộng điều tra vụ án này, Công an TP.HCM đã khởi tố thêm 4 người có vai trò giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng gồm: Nguyễn Thị Mai Nhi (trợ lý bà Hằng), Lê Thị Thu Hà (nhân viên Công ty Cổ phần Đại Nam), Huỳnh Công Tân (Trưởng phòng truyền thông Công ty Cổ phần Đại Nam) và tiến sĩ luật Đặng Anh Quân (giảng viên Đại học Luật TP.HCM).

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Vụ bà Phương Hằng: Công an TP.HCM làm việc với bà Trương Thị Việt Hà

Trong buổi làm việc với Công an TP.HCM, bà Trương Thị Việt Hà đề nghị bà Nguyễn Phương Hằng xin lỗi công khai, không yêu cầu Tổng giám đốc Công ty Đại Nam bồi thường về tinh thần.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm