Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Công bố ảnh nghi phạm xả súng hàng loạt ở Half Moon Bay

Cảnh sát bang California, Mỹ, cho biết các vụ xả súng khiến 7 người chết ở Half Moon Bay nhiều khả năng xuất phát từ vấn đề "bạo lực nơi làm việc", BBC đưa tin ngày 25/1.

Ảnh bằng lái ôtô của nghi phạm Chunli Zhao do cảnh sát công bố. Ảnh: CBS.

Trong cuộc họp báo hôm 24/1, cảnh sát trưởng hạt San Mateo Christina Corpus cho biết "mối liên kết duy nhất giữa các nạn nhân của vụ xả súng tại thành phố Half Moon Bay là việc họ nhiều khả năng là đồng nghiệp".

"Mọi manh mối và chứng cứ ở thời điểm hiện tại chứng minh đây là một vụ bạo lực nơi làm việc", cảnh sát trưởng Corpus phát biểu.

Trước đó, vào hôm 24/1, tại thành phố Half Moon Bay, vùng ven biển bang California đã xảy ra 2 vụ xả súng khiến 7 người thiệt mạng và một người khác bị thương. Các nạn nhân của vụ việc bao gồm một số người Mỹ gốc Hoa.

Terra Garden, công ty sở hữu trang trại trồng nấm tại thành phố Half Moon Bay bang California, hiện trường của một trong những vụ xả súng cho biết nghi phạm sống tại một trong hai địa điểm diễn ra các vụ tấn công.

Trả lời CNN, thị trưởng Half Moon Bay Deborah Penrose cho biết các nạn nhân của vụ việc đều là nông dân. Bốn nạn nhân được tìm thấy tại một trang trại trồng nấm. Ba người còn lại được tìm thấy tại một công ty vận tải ở gần trang trại trên.

xa sung o California anh 1

Cảnh sát trưởng hạt San Mateo Christina Corpus cho biết các vụ xả súng vào hôm 24/1 tại thành phố Half Moon Bay nhiều khả năng là một vụ bạo lực nơi làm việc. Ảnh: CNN.

Nghi phạm Chunli Zhao, 66 tuổi, đã bị bắt giữ sau khi tới trình diện tại một đồn cảnh sát. Các hãng truyền thông Mỹ đưa tin Zhao sẽ trình diện lần đầu trước tòa trong ngày 25/1.

Cảnh sát cho hay ông Zhao gây án bằng một khẩu súng ngắn bán tự động được mua hợp pháp. Nghi phạm được cho là hành động một mình.

Cảnh sát xác nhận ông Zhao là cư dân thành phố Half Moon Bay - nằm phía nam San Francisco - và làm việc cho trang trại nấm Mountain Mushroom Farm.

Tờ San Francisco Chronicle đưa tin một đồng nghiệp cũ từng được tòa ra phán quyết nhằm ngăn Zhao tiếp cận người này vì hành vi bạo lực.

Vụ tấn công diễn ra chỉ 2 ngày sau khi 11 người bị bắn chết trong vụ xả súng ở một lễ hội mừng Tết Nguyên đán tại thành phố Monterey Park, phía đông nam khu vực Half Moon Bay.

Cũng trong buổi họp báo, bà Corpus cho biết một số trẻ em vừa tan học đã chứng kiến các vụ xả súng hôm 24/1.

"Việc những đứa trẻ phải chứng kiến vụ việc này là điều không thể chấp nhận được", văn phòng cảnh sát trưởng hạt San Mateo nhấn mạnh.

Đọc để hiểu rõ hơn lịch sử nước Mỹ

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách "Lẽ thường" - cuốn sách của tác giả Thomas Paine được xuất bản lần đầu vào năm 1776 và đã có vai trò quan trọng trong thời kỳ lập quốc của Mỹ. Cho đến hôm nay, cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị lịch sử đối với những ai quan tâm đến lịch sử nước Mỹ.

Dân Monterey Park: Đây không phải nước Mỹ trong giấc mơ của chúng tôi

Kevin Lou và nhiều cư dân gắn bó với Monterey Park vẫn choáng váng sau vụ xả súng hàng loạt chết chóc nhất trong lịch sử hạt Los Angeles, làm rung chuyển cộng đồng người Mỹ gốc Á.

8 ngày, 25 người chết vì xả súng hàng loạt ở California

California, bang được coi tương đối an toàn so với các khu vực khác của nước Mỹ về bạo lực súng đạn, trải qua những tuần lễ tang tóc khi liên tiếp xảy ra 3 vụ xả súng hàng loạt.

An Bình

Bạn có thể quan tâm