Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Công bố mới về vụ xả súng chết người ở nông trại nấm California

Hồ sơ cho thấy một trong hai nông trại nấm ở California bị xả súng hôm 23/1 từng chứng kiến sự việc tương tự trước đây, khi một nhân viên nổ súng cố giết đồng nghiệp.

xa sung California anh 1

Một cụm nhà di động tại California Terra Garden, ở Half Moon Bay, California. Ảnh: AP.

Martin Medina, một quản lý tại California Terra Garden, bị buộc tội cố ý giết người sau khi anh ta đe dọa giết một người quản lý khác và bắn một phát súng vào xe kéo của người đó. Không ai bị thương trong vụ việc, AP đưa tin hôm 27/1.

Bay Area News Group lần đầu tiên đưa tin về vụ nổ súng vào mùa hè năm 2022.

Medina hiện vẫn bị giam giữ với mức bảo lãnh tại ngoại 5 triệu USD. Bà đã xuất hiện tại tòa hôm 23/1 để điều trần sơ bộ, vài giờ trước khi chính quyền thông báo về một vụ xả súng cũng tại California Terra Garden.

Nghi phạm Chunli Zhao - nhân viên của nông trại - đã bắn chết 4 đồng nghiệp và làm bị thương một người tại đây. Các công tố viên cho biết Zhao sau đó lái xe đến một nông trại gần đó, nơi ông từng làm việc và giết thêm 3 người nữa.

xa sung California anh 2

Chunli Zhao là nghi phạm gây ra vụ xả súng ở Half Moon Bay. Ảnh: CNN.

Zhao, 66 tuổi, nghi phạm trong vụ xả súng ở Half Moon Bay, hôm 26/1 thừa nhận thực hiện hành vi sai trái.

Trả lời phỏng vấn NBC Bay Area từ nhà tù San Mateo ở thành phố Redwood, Zhao cho biết sau vụ xả súng đã lái xe đến văn phòng cảnh sát trưởng để đầu thú.

Zhao cho biết mình phải chịu đựng nhiều năm bị bắt nạt, đồng thời phải làm việc nhiều giờ trong trang trại. Người này nói những vấn đề đó chưa bao giờ được giải quyết.

Nghi phạm cũng nói rằng mình mắc một số loại bệnh tâm thần và đầu óc không minh mẫn vào ngày xảy ra vụ xả súng.

Zhao nói rằng đã ở Mỹ được 11 năm. Ông đã mua khẩu súng được sử dụng trong vụ việc từ năm 2021 và không gặp bất kỳ trở ngại nào khi mua súng.

David Oates, phát ngôn viên của California Terra Garden, xác nhận Zhao sống trong nông trại cùng với vợ. Người này nói rằng nông trại “không biết bất kỳ khiếu nại nào về việc bắt nạt”.

5 nạn nhân vụ xả súng ở nông trại nấm California là người Trung Quốc

Theo Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại San Francisco (Mỹ), 5 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại hai nông trại ở California hôm 23/1 là công dân Trung Quốc. 

Nghi phạm xả súng ở nông trại nấm California nói bị bắt nạt

Chunli Zhao, nghi phạm trong vụ xả súng ở Half Moon Bay khiến 7 người thiệt mạng và một người bị thương, thừa nhận thực hiện vụ xả súng và nói rằng mình từng bị bắt nạt.

Đọc để hiểu rõ hơn lịch sử nước Mỹ

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách "Lẽ thường" - cuốn sách của tác giả Thomas Paine được xuất bản lần đầu vào năm 1776 và đã có vai trò quan trọng trong thời kỳ lập quốc của Mỹ. Cho đến hôm nay, cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị lịch sử đối với những ai quan tâm đến lịch sử nước Mỹ.

Hồng Ngọc

Bạn có thể quan tâm