Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Công nghệ sạc đầy pin smartphone trong 5 phút

Công nghệ sạc nhanh mới của Redmi cho công suất 300 W, giúp sạc đầy viên pin 4.100 mAh trên smartphone trong thời gian ngắn.

Thương hiệu con Redmi thuộc Xiaomi đã trình diễn công nghệ sạc nhanh với công suất 300 W, có thể nạp đầy pin cho smartphone trong chưa đầy 5 phút.

Trong đoạn video đăng trên Weibo, phiên bản tùy chỉnh của Redmi Note 12 Discovery Edition được kết nối với củ sạc nhanh. Điện thoại trong video có dung lượng pin 4.100 mAh thay vì 4.300 mAh như phiên bản thường.

Theo Redmi, viên pin của thiết bị sử dụng chất liệu carbon mới thay cho than chì, giúp giảm độ dày điện cực khoảng 35%. Những tinh chỉnh trong thiết kế giúp pin có mật độ năng lượng cao, tối ưu khả năng tản nhiệt và đảm bảo an toàn khi sạc.

Củ sạc với 2 chip GaN có thể nạp 50% pin cho điện thoại trong 2 phút 12 giây. Đến phút thứ 5, viên pin 4.100 mAh được sạc đến 100%. Theo The Verge, thời gian trên thậm chí ngắn hơn bữa ăn sáng của người dùng.

Thiết bị đo dòng điện cho thấy công suất sạc chạm mức 290 W trong vài giây, sau đó giữ ổn định từ 280 W trong khoảng 2 phút. Redmi cho biết 300 W là công suất dựa trên lý thuyết.

Đó vẫn là con số ấn tượng bởi phiên bản tiêu chuẩn của Redmi Note 12 Discovery Edition hỗ trợ công suất 210 W, có thể nạp đầy pin trong 9 phút. Hiện Redmi chưa công bố thời điểm thương mại hóa công nghệ sạc 300 W.

Công nghệ sạc siêu nhanh 300 W của Redmi Công nghệ mới của Redmi giúp sạc đầy viên pin 4.100 mAh trong chưa đầy 5 phút.

Theo GSMArena, Redmi cũng là hãng smartphone đầu tiên giới thiệu công nghệ sạc cao hơn 200 W.

Tháng 10/2022, hãng trình làng mẫu Redmi Note 12 Explorer với công nghệ sạc 210 W, cho phép nạp đầy viên pin 4.300 mAh trong 9 phút, với 66% được sạc sau 5 phút đầu tiên.

Do sở hữu thiết kế mới, củ sạc 300 W được trình diễn trong video của Redmi có kích thước tương đương củ 210 W.

Các công nghệ sạc siêu nhanh thường sử dụng công nghệ riêng do nhà sản xuất phát triển. Nhờ công nghệ GaN, những củ sạc nhanh hiện nay có kích thước nhỏ gọn.

Đầu tháng 2, Realme cũng trình diễn công nghệ sạc 240 W, có thể nạp đầy pin cho mẫu GT Neo 5 trong chưa đầy 10 phút. Tại triển lãm di động MWC 2023, sản phẩm đã ra mắt thị trường quốc tế với tên Realme GT3.

Các hãng khác như OnePlus và Xiaomi cũng sở hữu công nghệ sạc nhanh riêng. Trong đó, OnePlus 10T nổi bật với công nghệ sạc nhanh 125 W, giúp nạp đầy pin trong khoảng 20 phút.

Những nhà khoa học tiên phong

"Những nhà khoa học tiên phong" là một cuốn sách thú vị về lịch sử của những phát minh nổi tiếng. Để có được những đóng góp vĩ đại cho nhân loại, các nhà khoa học nổi tiếng đã làm việc với lòng say mê và tinh thần học hỏi không ngừng.

Smartphone màn hình gập lần đầu gặp khó

Quý IV/2022 là lần đầu tiên lượng smartphone màn hình gập xuất xưởng trên toàn cầu ghi nhận giảm kể từ khi nhóm sản phẩm đột phá này gia nhập thị trường.

Lenovo mang màn hình cuộn lên laptop, smartphone

Đến với MWC 2023, Lenovo gây ấn tượng khi giới thiệu laptop và smartphone có thể mở rộng màn hình. Tuy nhiên, những thiết bị này vẫn chưa được bán thương mại.

Các hãng di động mang gì đến MWC 2023?

Triển lãm di động MWC 2023 hứa hẹn mang đến nhiều smartphone mới, phản ánh xu hướng và khó khăn chung của thị trường di động.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm