Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Thiết bị giúp người dùng nhìn xuyên tường

Công ty chuyên về thiết bị quân sự của Israel ra mắt công cụ cho phép người dùng phát hiện người, vật thể sau tường theo thời gian thực.

Công ty Camero-Tech của Israel vừa ra mắt Xaver-1000, một thiết bị quân sự mới cho phép người dùng phát hiện các vật thể và người sau tường ngay thời gian thực bằng cách sử dụng thuật toán theo dõi dựa trên AI.

Camero-Tech cho biết đây là một "hệ thống thiết yếu" cho quân đội, các cơ quan thực thi pháp luật và các đơn vị tình báo.

Cong ty Israel ra mat thiet bi nhin xuyen tuong anh 1

Thiết bị XAVER-1000 tại triển lãm Eurosatury 2022. Ảnh: Army Recognition

Thiết bị này đã được ra mắt tại triển lãm Eurosatury 2022 ở Paris, Pháp. Theo công ty, đây là một phần của dòng sản phẩm "See Through Walls", bao gồm các thiết bị có khả năng cung cấp thông tin theo thời gian thực về các đối tượng và con người ở sau các vật cản lớn chắn tầm nhìn.

Camero-Tech tuyên bố XAVER-1000 mới là một "hệ thống thiết yếu" cho quân đội, cơ quan thực thi pháp luật, đơn vị tình báo và đội tìm kiếm cứu nạn. Công cụ này sẽ hỗ trợ các hoạt động chiến thuật nhờ khả năng phát hiện sự sống trong các phòng được quét, cùng với đó là số lượng người và khoảng cách của từng người với hệ thống, chiều cao và hướng mục tiêu, cũng như bố cục chung của không gian được quét.

Ngoài ra, công nghệ của hãng còn có thể hiển thị các vật thể sống ở sau vật cản với độ phân giải cao đến mức có thể giúp người sử dụng phát hiện đối tượng theo dõi đang ngồi, đứng hay nằm, ngay cả khi họ đã bất động trong một khoảng thời gian dài. Công ty cho biết các bộ phận cơ thể cụ thể cũng có thể được phát hiện.

Theo Shephard Media, việc vận hành XAVER-1000 rất dễ dàng và chỉ yêu cầu thời gian đào tạo tối thiểu. Thiết bị cũng chỉ yêu cầu một người vận hành giao diện đơn giản trên màn hình cảm ứng 10,1 inch. Camero-Tech cũng cho biết thiết bị có thể theo dõi qua hầu hết vật liệu xây dựng thông thường.

Lập kỷ lục Guinness vì ném máy giặt xa nhất

Một vận động viên tại Thụy Điển được công nhận kỷ lục Guinness với khả năng ném chiếc máy giặt nặng 46 kg đi xa nhất thế giới.

Đức Hưng

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm