Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Công ty mẹ Gojek lỗ gần 1 tỷ USD

Trong khi doanh thu chỉ đạt 222 triệu USD, khoản lỗ ròng của GoTo trong 6 tháng đầu năm lên tới 995 triệu USD.

GoTo, tập đoàn mẹ của Gojek, vừa công bố báo cáo tài chính quý II và tổng hợp nửa đầu năm 2022. Trong 6 tháng, nền tảng lỗ ròng 955 triệu USD, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Mặt khác, doanh thu của GoTo chỉ cải thiện khoảng 32%, đạt 222 triệu USD.

GoTo được thành lập vào tháng 5/2021 sau thương vụ hợp nhất hai gã khổng lồ là Gojek và nền tảng thương mại điện tử Tokepedia. Đây là một trong những sự kiện nằm trong cơn sóng kỳ lân công nghệ nổi lên những năm gần đây ở Đông Nam Á.

Năm ngoái, GoTo lỗ ròng 1,4 tỷ USD. Trong 3 tháng đầu năm, công ty đã lỗ ròng 437 triệu USD, cao hơn nhiều so với khoản lỗ 121 triệu USD trước khi hợp nhất trong cùng kỳ năm 2021.

goi xe cong nghe,  goi xe gojek,  goto tokepedia,  doanh thu goto anh 1

Tại Việt Nam, Gojek đang là đối thủ của Grab và be. Ảnh: Gojek.

Tuy nhiên, GoTo luôn lạc quan rằng tình hình sẽ được cải thiện nhờ tăng trưởng giá trị giao dịch và tổng doanh thu trong năm ngoái và quý đầu tiên của năm nay.

Theo Andre Soelistyo - CEO GoTo - các mảng kinh doanh theo yêu cầu và thương mại điện tử dự kiến hòa vốn lần lượt vào quý I/2023 và quý IV/2023.

Trước tình hình kinh tế toàn cầu đang đối mặt với những bất ổn gồm chiến tranh ở Ukraine, giá lương thực và năng lượng tăng cao, Soelistyo cho biết sẽ tiếp tục theo dõi căng thẳng địa chính trị, chi phí nhiên liệu, lạm phát và vấn đề lãi suất.

Cổ phiếu của GoTo đã tăng 1,25% lên 0,022 USD/đơn vị trong phiên giao dịch ngày 30/8. So với mức giá IPO ban đầu (0,023 USD/đơn vị) vào tháng 4, giá cổ phiếu hiện tại của doanh nghiệp mới mất 5% giá trị. Vốn hóa của doanh nghiệp đang ở mức 25,7 tỷ USD.

Vốn hóa công ty mẹ Gojek vượt mặt Grab

Hiện vốn hóa của GoTo (công ty mẹ Gojek) dao động quanh ngưỡng 26 tỷ USD. Phần lớn doanh thu của GoTo xuất phát từ thị trường quê nhà - Indonesia.

Grab lập kỷ lục doanh thu

Ứng dụng kỳ vọng thu về 1,25-1,3 tỷ USD trong năm nay. Dự kiến mảng giao hàng sẽ chạm điểm hòa vốn vào 2 quý đầu tiên của năm 2023.

Minh Khánh

Bạn có thể quan tâm