Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Cột mốc mới của Apple

Trong báo cáo mới nhất, Apple cho biết công ty đã đạt được cột mốc 2 tỷ thiết bị và con số này vẫn tăng trưởng đều đặn.

Bất chấp doanh thu sụt giảm, Apple vẫn đạt được thành tựu mới với động lực chính là iPhone. Ảnh: Phương Lâm.

Hôm 2/2 (giờ Mỹ), Apple đã công bố kết quả kinh doanh quý I/2023. Trong đó, doanh thu của Táo khuyết đạt 117 tỷ USD, giảm 5% so với quý I của năm tài chính trước đó là 123,95 tỷ USD. Bất chấp sự sụt giảm về doanh thu, gã khổng lồ công nghệ của Mỹ vẫn đạt được thành tựu khi cán mốc 2 tỷ thiết bị, với các mảng dịch vụ khác đều có sự tăng trưởng.

Tuy nhiên, mảng kinh doanh dịch vụ của Apple đã đạt kỷ lục mới với doanh thu 20,8 tỷ USD, vượt qua mức 19,5 tỷ USD được ước tính trước đó. Theo Gizmochina, công ty đã đạt được điều này bất chấp một năm kinh tế vĩ mô gặp khó khăn cũng như nhiều hạn chế về nguồn cung.

Tính trên tổng doanh thu, doanh số bán iPhone vẫn có sức tăng dựa vào cơ sở tiền tệ không đổi. Thành tích này được thúc đẩy bởi 935 triệu tài khoản đăng ký trả phí, tăng thêm 150 triệu người dùng so với năm 2022.

CEO Apple Tim Cook và Giám đốc tài chính, Luca Maestri cho rằng yếu tố tăng trưởng của công ty chủ yếu nhờ vào sự hài lòng và trung thành của khách hàng. Ngoài ra, Apple cũng thu hút được thêm số lượng lớn khách hàng từ các đối thủ cạnh tranh.

Apple dat cot moc moi anh 1

Apple đạt cột mốc 2 tỷ thiết bị bất chấp hạn chế về nguồn cung. Ảnh: Imago.

CEO Tim Cook cho biết thêm mảng kinh doanh dịch vụ của Apple cũng có sự tăng trưởng, lập kỷ lục doanh thu cao nhất mọi thời đại, bất chấp môi trường kinh tế vĩ mô đầy thách thức.

Trong khi đó, Giám đốc tài chính của Apple, Luca Maestri bày tỏ sự vui mừng với kết quả kinh doanh của công ty. Ông Maestri cho biết Apple đã tạo ra dòng tiền 34 tỷ USD và chia lại hơn 25 tỷ USD cho các cổ đông trong quý. Ngoài ra, công ty sẽ tiếp tục đầu tư vào các kế hoạch dài hạn để tăng trưởng và mở rộng.

Theo nhận định của Gizmochina, doanh số bán điện thoại thông minh phân khúc cao cấp của nhiều nhà sản xuất smartphone đã tăng mạnh. Điều này càng có ý nghĩa hơn vì phần lớn dòng điện thoại thông minh của Apple thuộc phân khúc này.

Đáng chú ý, số lượng sản phẩm mới của Apple được sử dụng đang tăng 100-150 triệu thiết bị mỗi năm kể từ năm 2019 và đã tăng gấp đôi, từ 1 lên 2 tỷ chỉ sau 7 năm. Đây là minh chứng cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng cũng như yếu tố hài lòng của khách hàng đối với Táo khuyết.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Những tính năng ít người biết trên iPhone

Kể từ iOS 16, Apple đã bổ sung nhiều tính năng mới để sử dụng iPhone tốt hơn.

Công nghệ trên iPhone 14 sẽ thành xu hướng năm nay

Tính năng nhắn tin khẩn cấp là một trong những bổ sung đáng chú ý nhất của Apple dành cho iPhone 14. Điều này có thể tạo ra trào lưu mới cho lĩnh vực smartphone.

Minh Hoàng

Theo Gizmochina

Bạn có thể quan tâm