Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Crunchyroll thông báo lịch công chiếu 'Dragon Ball Super: Super Hero'

Crunchyroll sẽ công chiếu “Dragon Ball Super: Super Hero” tại các cụm rạp ở Việt Nam ngày 19/8, cùng thời điểm với Bắc Mỹ, Anh và Ireland.

Crunchyroll và Toei Animation vừa công bố lịch chiếu toàn cầu của Dragon Ball Super: Super Hero- phần mới nhất trong loạt anime bom tấn, kèm trailer mới và dàn diễn viên lồng tiếng Anh. Bộ phim sẽ có cả bản lồng tiếng Anh, phụ đề, ra mắt cùng lúc tại Việt Nam và hơn 2.300 rạp chiếu phim trên toàn lãnh thổ Mỹ, Canada vào 19/8. Đây là lần đầu tiên Crunchyroll công chiếu phim toàn cầu và Bắc Mỹ cùng thời điểm. Việc phát hành toàn cầu được hãng phối hợp Sony Pictures Entertainment thực hiện.

Tâm huyết của Akira Toriyama

Dragon Ball Super: Super Hero hội tụ dàn diễn viên lồng tiếng Anh quen thuộc: Kyle Hebert (Son Gohan), Sean Schemmel (Son Goku), Robert McCollum (Son Goten), Chris R. Sabat (Piccolo), Monica Rial (Bulma), Chris R. Sabat (Vegeta), Sonny Strait (Krillin), Eric Vale (Trunks), Kara Edwards (Videl), Jeannie Tirado (Pan). Ngoài ra, phim còn “trình làng” một số gương mặt mới như Zach Aguilar (tiến sĩ Hedo), Aleks Le (Gamma 1), Zeno Robinson (Gamma 2), Charles Martinet, Magen và Jason Marnocha (Carmine).

7 vien ngoc rong anh 1

Dragon Ball Super: Super Hero có sự góp mặt của nhiều diễn viên lồng tiếng quen thuộc.

Phản diện của Dragon Ball Super: Super Hero chính là đội quân Ruy Băng Đỏ từng bị Son Goku tiêu diệt trong quá khứ. Giờ đây, chúng đã trở lại và tạo ra 2 Android mới là Gamma 1 và Gamma 2 tối thượng. 2 Android này tự nhận là “siêu anh hùng”, bắt đầu tấn công Piccolo và Gohan trước khi mang tới thêm nhiều hiểm họa.

7 vien ngoc rong anh 2

Đội quân Ruy Băng Đỏ trở lại và lợi hại hơn xưa.

Bộ phim là thành quả tâm huyết từ tác giả gốc của Dragon Ball là “huyền thoại” Akira Toriyama. Ông là người đứng sau cốt truyện, kịch bản và thiết kế nhân vật.

Bộ phim được nhào nặn dưới bàn tay của đạo diễn Tetsuro Kodama cùng dàn diễn viên lồng tiếng Nhật: Masako Nozawa (Son Goku, Son Gohan, Son Goten), Toshio Furukawa (Piccolo), Aya Hisakawa (Bulma), Ryo Horikawa (Vegeta), Mayumi Tanaka (Krillin), Takeshi Kusao (Trunks), Yuko Minaguchi (Videl), Yuko Minaguchi (Pan), Miyu Irino (tiến sĩ Hedo), Hiroshi Kamiya (Gamma 1), Mamoru Miyano (Gamma 2), Volcano Ota (Magenta) và Ryota Takeuchi (Carmine).

7 vien ngoc rong anh 3

Bộ phim là tâm huyết của tác giả Akira Toriyama.

Hiện tượng Dragon Ball xuất hiện vào năm 1984, khi bản manga của Akira Toriyama ra mắt trong Weekly Shonen Jump của nhà xuất bản Shueisha. Bộ truyện giữ vững vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng trong suốt hơn 10 năm. Kể từ đây, Dragon Ball ngày càng được mến mộ với kỷ lục đáng nể là 260 triệu bản bán khắp thế giới và chưa dừng lại.

Với danh tiếng vốn có, Dragon Ball đã vượt ra khỏi ranh giới của một bộ manga và vươn lên màn ảnh với anime truyền hình, phim chuyển thể live-action, game cùng hiều ấn phẩm đi kèm. Dragon Ball Super: Super Hero đánh dấu bước phát triển mới của thương hiệu sau 38 năm kể từ ngày manga ra mắt.

Cú bắt tay của những hãng phim danh tiếng

Crunchyroll là doanh nghiệp liên doanh giữa Sony Pictures Entertainment (Mỹ) và Aniplex (Nhật Bản) - công ty con của Sony Music Entertainment (Nhật Bản). Cả hai đều là công ty con của Sony Group Corporation có trụ sở tại Tokyo (Nhật Bản).

7 vien ngoc rong anh 4

Bộ phim được Crunchyroll cùng Sony Pictures Entertainment, Toei Animation sản xuất và công chiếu.

Những bộ phim do Crunchyroll phát hành và quảng bá thường đạt thành tích cao cả về doanh thu phòng vé lẫn đánh giá từ giới phê bình. Không chỉ cho thấy thành công qua các rạp chiếu trên toàn cầu, Crunchyroll còn được công nhận bởi nhiều giải thưởng danh giá và góp mặt tại các liên hoan phim quốc tế nổi tiếng.

7 vien ngoc rong anh 5

Dragon Ball Super: Super Hero ra rạp ngày 19/8 trên toàn quốc.

Sony Pictures Entertainment (SPE) là công ty con của Sony Group Corporation. Hoạt động quốc tế của SPE gồm: Sản xuất, thu mua, phân phối phim điện ảnh; sản xuất, sáp nhập và phân phối chương trình truyền hình; sáng tạo và phân phối nội dung kỹ thuật số; vận hành các cơ sở studio; phát triển sản phẩm, dịch vụ và kỹ thuật giải trí mới.

Sony Pictures Entertainment vận hành nhiều đơn vị sản xuất liên doanh và công ty con toàn quyền sở hữu khắp thế giới. Các tổ chức sản xuất phim ảnh thuộc SPE gồm Columbia Pictures, Screen Gems, TriStar Pictures, 3000 Pictures, Sony Pictures Animation, Stage 6 Films, AFFIRM Films, Sony Pictures International Productions và Sony Pictures Classics.

Trong khi đó, Toei Animation được xếp hạng là một trong những studio sản xuất anime hàng đầu thế giới. Lĩnh vực hoạt động của studio gồm thiết kế hoạt họa, sản xuất, truyền thông quốc tế và thực hiện chương trình cấp phép tại các văn phòng bán hàng tại Los Angeles (Mỹ), Paris (Pháp), Hong Kong và Thượng Hải (Trung Quốc). Từ khi thành lập vào năm 1956, Toei Animation đã sản xuất hơn 13.300 tập phim TV series. Trong đó gồm hơn 230 tựa phim và hơn 258 phim lẻ tính đến tháng 3/2022.

Video - Trailer 'Dragon Ball Super: Super Hero' "Dragon Ball Super: Super Hero" chính thức được công chiếu tại Việt Nam vào ngày 19/8, hứa hẹn trở thành "bom tấn" với những tín đồ yêu thích bộ truyện của tác giả Akira Toriyama.

Trà An

Bạn có thể quan tâm