Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Cuộc thi 'Sách - khát vọng cống hiến'

Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An vừa phối hợp tổ chức cuộc thi Tuyên truyền, giới thiệu sách tỉnh Nghệ An năm 2022, với chủ đề “Sách - khát vọng cống hiến”.

Cuộc thi Tuyên truyền, giới thiệu sách tỉnh Nghệ An năm 2022 có sự tham gia gần 300 thành viên, tuyên truyền viên là những người làm công tác thư viện thuộc 16 đội thi là các trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông của các huyện: Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Tương Dương, Đô Lương, Con Cuông, Quỳ Châu, Tân Kỳ, Yên Thành, Nam Đàn, Hưng Nguyên, Anh Sơn, Diễn Châu, Nghi Lộc, thị xã Hoàng Mai, thị xã Cửa Lò và TP Vinh.

Các đội tham gia đã trải qua 3 phần thi, trong đó, phần chào hỏi, giới thiệu về địa phương và mục đích, ý nghĩa của cuộc thi được thể hiện qua nhiều loại hình nghệ thuật. Ở phần giới thiệu sách, nhiều cuốn sách hay, chùm tác phẩm được các thí sinh chia sẻ, nhằm truyền cảm hứng, lan tỏa tri thức có được từ nội dung các trang sách. Phần thi năng khiếu với nhiều bài thi ấn tượng, phù hợp với sở trường của mỗi thí sinh.

Theo Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An Trần Thị Mỹ Hạnh, cuộc thi nhằm tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu những cuốn sách được yêu thích, qua đó khơi dậy lòng tự hào, tình yêu đối với quê hương, đất nước, khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Sach khat vong cong hien anh 1

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi - Ảnh: Minh Quân.

Đối với ngành thư viện, cuộc thi nhằm tiếp tục thực hiện Đề án Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, giai đoạn 2021-2025, của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đây là một trong nhiều hoạt động tăng cường và đổi mới công tác truyền thông, mang lại hiệu quả, tạo sức lan tỏa thật sự mạnh mẽ, góp phần khuyến khích việc đọc sách, thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Cuộc thi không chỉ là một sân chơi bổ ích, là nơi thể hiện lòng yêu nghề, mà còn là cơ hội để những người làm công tác thư viện được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong hành trình đưa sách tới người đọc, hình thành thói quen và niềm đam mê đọc sách.

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An đề nghị sau cuộc thi này, các thư viện tiếp tục tham gia tích cực vào việc đổi mới công tác tuyên truyền trên không gian mạng, đưa các nội dung của cuộc thi tuyên truyền rộng rãi ở địa phương, để sách, báo được giới thiệu thực sự đi vào cuộc sống của mỗi người dân.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

Với chủ đề “Sách và khát vọng cống hiến”, cuộc thi lần này hướng tới những ấn phẩm truyền cảm hứng, lan tỏa tri thức và khơi dậy sự đóng góp cho xã hội.

Tặng sách cho độc giả qua các cuộc thi trực tuyến

Nhiều đơn vị xuất bản liên tục tổ chức các cuộc thi dưới hình thức trực tuyến để tặng sách đến bạn đọc. Điều này góp phần tăng tương tác giữa độc giả và người làm sách.

https://daibieunhandan.vn/van-hoa/sach---khat-vong-cong-hien-i303620/

H. Hà / Đại biểu nhân dân

Bạn có thể quan tâm