Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Cuốn sách gây 'bão' của Huyền Chip được tái bản sau 5 năm

Trong tháng 7 này, "Xách ba lô lên và đi tập 2: Đừng chết ở Châu Phi" của tác giả Huyền Chip được tái bản có chỉnh lý và bổ sung.

Năm 2013, khi cuốn sách Xách ba lô lên và đi tập 2: Đừng chết ở châu Phi! đã gây một cơn bão tranh luận. Một số ý kiến cho rằng sách có những chi tiết không trung thực.

Trên mạng, và trong đời sống, nhiều lời bất nhã, chỉ trích nhắm vào tác giả. Trong khi đó vẫn có những ý kiến ủng hộ và dõi theo tác giả sách. 

Xach ba lo len va di 2 tai ban anh 1
Sách Xách ba lô lên và đi tập 2 tái bản.

5 năm sau ngày gây bão cộng đồng, cuốn sách tái bản. Ở lần phát hành này, sách bổ sung nhiều hình ảnh trong hành trình đi dọc Châu Phi của tác giả. Một số chi tiết từng gây nhiều tranh cãi trong sách được lược bỏ. Nội dung, cách diễn đạt được chỉnh sửa mạch lạc, trôi chảy hơn so với ấn bản cũ.

Theo đơn vị thực hiện cuốn sách, dù Xách ba lô lên và đi đã gây bão lớn trong làng sách, trên mạng xã hội và trong giới du lịch phượt ngay từ những ngày đầu ra mắt nhưng không thể phủ nhận đây là cuốn sách mang đến nguồn động lực to lớn, khơi gợi cảm hứng đi và khám phá thế giới cho giới trẻ. 

Tập 2: Đừng chết ở châu Phi tiếp thêm năng lượng cho các bạn trẻ giàu sức sống và giàu đam mê khám phá thế giới xung quanh. Cuốn sách, cũng cung cấp thông tin thú vị về Châu Phi, đồng thời qua những câu chuyện trên hành trình mang tới cảm nhận về giá trị của cuộc sống.

Đó cũng là lý do khiến cuốn sách dù bị phản ứng dữ dội vẫn được tái bản, chỉnh lý. 

Xach ba lo len va di 2 tai ban anh 2
Tác giả Huyền Chip của hiện tại.

5 năm sau khi phát hành cuốn sách, vượt qua tâm bão chỉ trích, Huyền Chip đã hoàn thiện chương trình đại học và thạc sĩ tại Mỹ. Tháng 5 vừa qua, Huyền Chip cho ra mắt cuốn sách mới Tuổi trẻ không hối tiếc, tập hợp những bài viết chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm học đại học ở Mỹ, học tiếng Anh, giao tiếp với người nước ngoài.

Huyền Chip, tên thật là Nguyễn Thị Khánh Huyền, sinh ra và lớn lên ở quê lúa Hải Hậu, Nam Định. Sau khi học xong cấp ba, cô quyết định không thi đại học mà dành thời gian đi vòng quanh thế giới. Kết thúc chuyến đi, cô quyết định quay trở lại trường học. Hiện tại, cô vừa hoàn thành chương trình đại học và thạc sĩ, chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo, tại Đại học Stanford (Mỹ).

Y Nguyên

Bạn có thể quan tâm