Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Cựu quản lý của Shakira mất 600 triệu USD vì tin tiền số

Jairo Martinez thừa nhận trong một buổi phỏng vấn rằng ông đã quá ngây thơ khi tin tưởng vào người khác và để họ thay mình đầu tư vào tiền mã hóa.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với tờ Vanguardia, Jairo Martinez - cựu quản lý của ca sĩ Shakira - đã gây sốc khi tiết lộ về vụ lừa đảo khiến ông phải trả giá đắt. Trong đó, Martinez dường như là nạn nhân của một vụ gian lận tiền mã hóa và khiến ông bị mất một khoản tiền khổng lồ.

“Bạn nghĩ rằng bạn biết tất cả về họ, nhưng luôn có người rất xảo quyệt. Bạn sẽ không bao giờ hiểu hết về những người xung quanh”, Jairo Martinez nói.

Cựu quản lý của Shakira cho biết bản thân đã bàn giao 600 triệu USD cho người khác và để bị lừa ngay sau đó. May mắn thay, ông vẫn giữ được công việc của mình và giúp trang trải bớt các khoản nợ. Martinez cũng tiết lộ rằng ông đã quá tự tin khi nghĩ đến chuyện đầu tư vào tiền mã hóa.

Vụ lừa đảo tiền mã hóa đã làm Martinez kiệt quệ về mặt tài chính. Ngay cả khi đã có một sự nghiệp thành công, ông vẫn phải sống trong chế độ ăn kiêng chỉ có cơm và trứng ở tuổi 70. Ngoài Shakira, Martinez còn sánh vai với những tên tuổi có ảnh hưởng lớn như Ricky Martin, Noemi Sanin,...

Trở lại năm 1995, Shakira lúc đó đang cố gắng gây dựng tên tuổi trong ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu. Tất nhiên, nữ ca sĩ trẻ tuổi cần một số lời khuyên chuyên nghiệp và người bạn lâu năm của cô, Jairo Martinez đã tư vấn điều này. Martinez từng tiếp xúc trực tiếp với Emilio Estefan, một nhà sản xuất nổi tiếng tại Tây Ban Nha.

Sau khi gặp Shakira, Estefan đã nhìn thấy tiềm năng của ca sĩ Waka–Waka, đặc biệt là việc thâm nhập vào thị trường tại Mỹ với dòng nhạc Latinh. Jairo Martinez tiếp tục gắn bó với Shakira sau khi giới thiệu cô với Estefan. Ông trở thành giám đốc quan hệ công chúng và quảng cáo tại công ty của Estefan. Đồng thời, người quản lý này có công rất lớn trong việc đưa Shakira thành tên tuổi trong ngành âm nhạc.

Để blockchain không bị hiểu nhầm

Blockchain vẫn là lĩnh vực rất mới mẻ, dù mang đến tiềm năng thay đổi nhiều ngành công nghiệp. Phần lớn người quan sát nghĩ rằng blockchain gắn với tiền mã hóa cùng hàng loạt bê bối trong thị trường này, nhưng thực chất công nghệ chuỗi khối rộng hơn nhiều.

Mục Công nghệ giới thiệu những bài viết, cuốn sách hay nhất về blockchain để độc giả tìm hiểu thêm về công nghệ được đánh giá cao hiện nay.

Mạo danh sự kiện của Apple để lừa đảo tiền số

Một cá nhân đã lợi dụng đoạn video phỏng vấn cũ của CEO Tim Cook để phát sóng trực tiếp trên YouTube, với mục đích lừa đảo trong lĩnh vực tiền số.

Thanh niên 16 tuổi đứng sau hàng loạt vụ lừa đảo tiền số

Qua phân tích dữ liệu trên blockchain, các chuyên gia cho rằng người đứng sau vụ hack CashioApp là Ariusuha, 16 tuổi.

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm