Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Cựu Tổng thống Trump sẽ không bị truy tố trong tuần này

Việc truy tố, nếu diễn ra, cựu Tổng thống Trump dự kiến dời sang tuần sau do bồi thẩm đoàn không tập trung vào vụ việc này trong cuộc gặp ngày 23/3.

Cảnh sát tập trung bên ngoài tòa án ở thành phố New York để đảm bảo an ninh trong trường hợp cựu Tổng thống Trump bị truy tố. Ảnh: AP.

CNN dẫn hai nguồn tin có liên quan đến vụ việc cho biết do bồi thẩm đoàn thường chỉ gặp mặt vào ngày thứ hai, thứ tư và thứ năm trong tuần, cuộc điều tra của công tố viên quận Mahattan Alvin Bragg nhằm quyết định liệu cựu Tổng thống Trump có vi phạm pháp luật khi dùng tiền để buộc nữ diễn viên phim người lớn Stormy Daniels giữ im lặng nhiều khả năng sẽ được dời sang tuần sau.

Quyết định trên của bồi thẩm đoàn cũng giúp hạ nhiệt căng thẳng tại Mỹ trong tuần qua, sau khi ông Trump đăng tải tuyên bố trên mạng xã hội Truth, dự đoán bản thân sẽ bị bắt giữ vào hôm 21/3 và kêu gọi những người ủng hộ tổ chức biểu tình.

Các cuộc biểu tình trên diện rộng cũng như vụ bắt giữ tổng thống thứ 45 của Mỹ vẫn chưa diễn ra.

Cuộc gặp tiếp theo của bồi thẩm đoàn quận Manhattan dự kiến diễn ra vào ngày 27/3. Các thành viên bồi thẩm đoàn sẽ tiếp tục nghe lời khai của một nhân chứng trong vụ việc. Văn phòng công tố viên quận Manhattan đã từ chối bình luận về quyết định hôm 23/3 của bồi thẩm đoàn.

Bồi thẩm đoàn thường xử lý nhiều vụ án khác nhau trong cùng một thời điểm.

Theo CNN, trong cuộc điều tra nhằm vào cựu tổng thống Mỹ, văn phòng của công tố viên Bragg đang cân nhắc việc triệu tập lại cựu luật sư của vị tỷ phú Mỹ, Michael Cohen, ra làm chứng trước bồi thẩm đoàn nhằm phản bác những tuyên bố được một luật sư khác của ông Trump, Robert Costello, đưa ra trước đó.

Khai với bồi thẩm đoàn vào hôm 20/3, Costello cho biết cựu Tổng thống Trump không có liên quan đến việc ông Cohen dùng tiền để bịt miệng nữ diễn viên Daniels.

Đọc để hiểu rõ hơn lịch sử nước Mỹ

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách "Lẽ thường" - cuốn sách của tác giả Thomas Paine được xuất bản lần đầu vào năm 1776 và đã có vai trò quan trọng trong thời kỳ lập quốc của Mỹ. Cho đến hôm nay, cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị lịch sử đối với những ai quan tâm đến lịch sử nước Mỹ.

Lý do ông Trump muốn 'bị còng tay' khi ra tòa

Trước khả năng bị truy tố, ông Trump được cho là đang tìm cách biến vụ bắt giữ thành cơ hội để gửi các thông điệp chính trị và thu hút thêm sự ủng hộ của cử tri trung thành.

Đại bồi thẩm đoàn vụ ông Trump đột ngột hoãn họp

Nguồn tin tiết lộ đại bồi thẩm đoàn Manhattan đã hoãn họp hôm 22/3. Cuộc họp nhằm xem xét cáo buộc hình sự về vai trò của ông Trump trong vụ dùng tiền “bịt miệng” sao khiêu dâm.

An Bình

Bạn có thể quan tâm