Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

CZ: Binance sẽ vượt qua mọi mùa đông tiền mã hóa

CZ tự tin sàn giao dịch Binance sẽ là kẻ mạnh duy nhất còn sống sót sau mùa đông tiền mã hóa.

Binance của CZ đã từ chối mua lại FTX. Ảnh: CryptoSlate.

Mới đây, CEO Changpeng Zhao (CZ) của sàn Binance đã cảnh báo nhân viên rằng thời gian sắp tới sẽ là những tháng đầy khó khăn cho công ty. Nhưng ông khẳng định Binance sẽ vượt qua những thách thức này và tình hình tài chính của công ty vẫn đang ổn định.

Cụ thể, trong một bức thư gửi đến nhân viên được Bloomberg thu thập, CZ cho biết thị trường tiền mã hóa đang trải qua “một thời khắc lịch sử” nhưng Binance hiện có vị thế tài chính mạnh và “sẽ vượt qua mọi mùa đông tiền số”.

“Những tháng sắp tới sẽ có rất nhiều khó khăn nhưng chúng ta sẽ vượt qua mọi thách thức này và trở nên hùng mạnh hơn”, ông viết. Theo CEO Binance, thảm họa FTX mới đây đã kéo theo “sự giám sát gắt gao và nghi ngờ cho Binance”.

Sự sụp đổ đột ngột của FTX đã làm náo loạn tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường, khiến hàng loạt khách hàng ồ ạt rút tiền khỏi các sàn giao dịch khác.

Trong đó, Binance cũng là một trong những nạn nhân khi một lượng lớn tài sản đã bị rút khỏi sàn vào ngày 13/12. Đây chính là dấu hiệu cho thấy thị trường tiền ảo có dấu hiệu bị bán tháo.

“Tôi đảm bảo rằng tổ chức của chúng ta sẽ là kẻ mạnh duy nhất còn sót lại sau mọi thử thách”, Zhao khẳng định trong bức thư.

Binance van song sau FTX anh 1

Changpeng Zhao là CEO Binance và là tỷ phú giàu nhất ngành công nghiệp tiền mã hóa. Ảnh: Bloomberg.

Trước đó, tỷ phú tiền mã hóa cho biết ông đang tìm cách hạn chế thiệt hại sau sự sụp đổ của FTX. Ngày 10/11, Binance xác nhận sàn giao dịch này đã từ bỏ ý định mua lại FTX, nhanh như cách họ tuyên bố "vào cuộc để giải cứu FTX".

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg mới đây, ông Zhao đã tiết lộ thêm chi tiết về những kế hoạch đang được cân nhắc sau bê bối FTX. Trọng tâm của kế hoạch là lập quỹ hỗ trợ các dự án tiền mã hóa triển vọng nhưng thiếu tiền.

Quỹ 1 tỷ USD do ông thành lập sẽ được dùng để mua lại những dự án đang gặp khó khăn. "Các công ty trong ngành sẽ được đóng góp theo cách họ muốn", ông Zhao nói về cách hoạt động của quỹ.

Để blockchain không bị hiểu nhầm

Blockchain vẫn là lĩnh vực rất mới mẻ, dù mang đến tiềm năng thay đổi nhiều ngành công nghiệp. Phần lớn người quan sát nghĩ rằng blockchain gắn với tiền mã hóa cùng hàng loạt bê bối trong thị trường này, nhưng thực chất công nghệ chuỗi khối rộng hơn nhiều.

Mục Công nghệ giới thiệu những bài viết, cuốn sách hay nhất về blockchain để độc giả tìm hiểu thêm về công nghệ được đánh giá cao hiện nay.

Đoạn tin nhắn châm ngòi chiến tranh giữa ông chủ Binance và FTX

CZ đã nhiều lần cảnh cáo ông chủ FTX nên dừng tay trước khi quá muộn, nhưng Sam Bankman-Fried đã phớt lờ và cho rằng những điều CZ nói là “vô căn cứ”.

Binance, Huobi chặn FTX nạp tiền

Động thái bất thường của FTX có thể khiến sụp đổ niềm tin của thị trường.

Thúy Liên

Theo Bloomberg

Bạn có thể quan tâm