Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Vietnam Motor Show 2022

Đại lý nhận cọc XFC Concept, giao xe cuối năm 2023

Nhân viên đại lý Mitsubishi tiết lộ XFC Concept bản thương mại sẽ chính thức ra mắt vào quý III năm sau.

Các đại lý nhận cọc XFC Concept và hứa hẹn giao xe cuối năm sau. Ảnh: Anh Xuân.

Hồi giữa tháng 10, Mitsubishi đã trình làng người tiêu dùng Việt mẫu SUV đô thị có tên XFC Concept, trước khi mang mẫu xe này đến với triển lãm Vietnam Motor Show 2022 (VMS 2022) vừa diễn ra cách đây vài ngày.

Trao đổi với Zing tại triển lãm, các nhân viên bán hàng của Mitsubishi cho biết ghi nhận một lượng lớn sự quan tâm mà khách hàng dành cho XFC Concept. Người này tiết lộ đã tiếp nhận khá nhiều đơn đặt cọc XFC Concept chỉ trong những ngày VMS 2022 diễn ra.

“Sau triển lãm, đại lý vẫn tiếp tục nhận cọc 5-10 triệu đồng từ khách hàng quan tâm mẫu XFC Concept. Theo kế hoạch, bản thương mại của xe sẽ được ra mắt chính thức vào khoảng tháng 10/2023”, nhân viên bán hàng cho biết.

Hiện giá bán của XFC Concept vẫn chưa được hãng xe chính thức xác nhận. Tuy nhiên nhân viên thông tin rằng XFC Concept sẽ có hai phiên bản động cơ, trong đó mẫu xe chạy xăng có giá bán khoảng 650-700 triệu đồng, còn biến thể thuần điện sẽ có giá bán dự kiến dao động từ 750 triệu đồng đến 850 triệu đồng.

Nếu được mở bán tại thị trường Việt Nam theo đúng kế hoạch, Mitsubishi XFC Concept sẽ phải cạnh tranh cùng các đối thủ như Toyota Corolla Cross, Hyundai Creta, Kia Seltos, Nissan Kicks và phần nào đó là Honda HR-V trong phân khúc SUV hạng B.

Hiện tại giá bán của các mẫu xe đối thủ nêu trên đang là 620-730 triệu đồng tùy phiên bản dành cho Hyundai Creta, và 639-759 triệu đồng tùy phiên bản đối với Kia Seltos. Trong khi đó giá bán đề xuất của Honda HR-V ở mức 826-871 triệu đồng, còn Toyota Việt Nam niêm yết giá bán Corolla Cross trong khoảng 746-936 triệu đồng.

dat coc XFC Concept anh 3

XFC Concept sẽ có biến thể thuần điện. Ảnh: Anh Xuân.

Như vậy nếu giá bán chính thức tương đương mức dự kiến, XFC Concept sẽ là mẫu xe dễ tiếp cận hàng đầu phân khúc SUV hạng B. Đáng chú ý, phiên bản hybrid 1.8HV của Toyota Corolla Cross cũng đang được niêm yết cao hơn giá dự kiến của XFC Concept thuần điện đến cả trăm triệu đồng.

Các thông số kỹ thuật của XFC Concept hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Tính từ đầu năm, Toyota Corolla Cross đang là SUV đô thị bán chạy nhất với doanh số tổng cộng 14.487 xe. Xếp phía sau là Kia Seltos và Hyundai Creta với lần lượt 9.879 xe và 7.003 xe được bán ra sau 9 tháng đầu năm.

> Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Cơ hội nào cho Mitsubishi XFC Concept khi mở bán tại Việt Nam

XFC Concept bản thương mại cần có giá bán cạnh tranh cũng như lượng trang bị thu hút được người dùng.

Chi tiết Mitsubishi XFC Concept tại Việt Nam

Mitsubishi XFC Concept phiên bản thương mại sẽ được giới thiệu vào giữa năm sau hoặc đầu năm 2024 tại thị trường Đông Nam Á.

Vietnam Motor Show 2022

Triển lãm lớn nhất ngành xe diễn ra cuối tháng 10/2022 tại TP.HCM sau 2 năm gián đoạn. Zing cập nhật sự kiện từ trực tiếp buổi khai mạc, hình ảnh các mẫu xe, phân tích, đánh giá của giới chuyên môn và loạt podcast thực hiện bên trong triển lãm.

Phúc Hậu

Bạn có thể quan tâm