Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Dàn ‘Siêu trí tuệ Việt’ bật mí bảo bối rèn luyện trí não để thành công

Ghi nhớ hàng trăm bức ảnh hay dữ kiện lịch sử chỉ sau vài chục phút, các thành viên của “Siêu trí tuệ Việt Nam” đều có một điểm chung duy nhất: Rèn luyện bộ não mỗi ngày.

Lên sóng chưa lâu, nhưng “Siêu trí tuệ Việt Nam” đang là chương trình gây sốt trên không chỉ sóng truyền hình mà cả các mạng xã hội. Cộng đồng tò mò với các “siêu bộ não” của chương trình, không chỉ bởi tài năng mà còn ở cách họ rèn luyện trí nhớ.

Khi bộ não ẩn chứa tiềm năng vô hạn

Trở thành hiện tượng chỉ sau một đêm là những mô tả đầy đủ nhất với Diệu Linh, cô học sinh 17 tuổi đến từ trường THPT Duy Tân. Nhìn phong thái tự tin của Diệu Linh hiện tại, không ai nghĩ cô gái nhỏ nhắn này từng nghỉ học một năm sau khi kết thúc lớp 10 vì mất phương hướng.

Thời gian đó, Linh dành nhiều thời gian để tìm hiểu và quan sát thế giới xung quanh. Đó là lúc cô phát hiện ra mình có khả năng ghi nhớ tất cả hình ảnh, bao gồm cả những thứ không ai hiểu. Trong phần thi tại “Siêu trí tuệ Việt Nam”, Linh chỉ mất 21 phút 6 giây để ghi nhớ 100 bức ảnh chụp từ vệ tinh.

Compact anh 1
Diệu Linh (thứ 3 từ trái sang) trong chương trình giao lưu “Siêu trí tuệ Việt Nam”.

Cũng giống Diệu Linh, Phước Vinh được dân mạng ưu ái gọi với biệt danh “chân mệnh sử gia” chỉ sau tập 1 của “Siêu trí tuệ Việt Nam”. Chỉ mới 14 tuổi khi tham gia chương trình, nhưng Vinh đã thể hiện kiến thức lịch sử vững vàng, khả năng phân tích dữ liệu cũng như ghi nhớ khối lượng thông tin rất lớn.

Chỉ mất 20 phút ghi nhớ 1.000 mốc sự kiện lịch sử ngẫu nhiên của Việt Nam và thế giới, Phước Vinh còn thể hiện khả năng lưu giữ tuyệt vời của bộ não khi nhớ được trọn vẹn dãy số gồm 146 số được tạo nên từ các mốc lịch sử chỉ trong vài phút.

Còn với Sơn Tùng - chàng sinh viên kiến trúc 22 tuổi điển trai, khả năng ghi nhớ của bộ não lại được kích hoạt bằng những nét rối. Dành 3 năm để nghiên cứu và sống với niềm đam mê hội họa, đặc biệt là những bức tranh vẽ rối, Sơn Tùng đến “Siêu trí tuệ Việt Nam” với năng lực quan sát kết hợp ghi nhớ khiến người khác phải nể phục. Cụ thể, Tùng đã ghi nhớ 5.040 mảnh ghép được cắt nhỏ từ 80 bức tranh được vẽ bằng các nét rối phức tạp và hoàn thành xuất sắc thử thách của ban giám khảo chương trình.

Compact anh 2
Sơn Tùng - chàng sinh viên 22 tuổi với khả năng ghi nhớ đáng nể từ những nét rối.

Thành công đến từ 90% luyện tập và 10% thiên phú

Không thành công nào đến tự nhiên, mà đều cần trải qua quá trình khổ luyện, và với Diệu Linh, Phước Vinh hay Sơn Tùng, điều này cũng không ngoại lệ.

Với Diệu Linh, suốt một năm nghỉ học, cô gái nhỏ cần mẫn đi khám phá chính mình. Biết được khả năng đặc biệt của bản thân, nhưng Linh không dừng lại ở đó mà mỗi ngày đều cố gắng ngắm nhìn thật nhiều hình ảnh, đọc thật nhiều thông tin, con số và biến chúng thành những viên gạch rắn rỏi xây dựng nên thành phố trí nhớ của riêng mình. Quá trình đó có nhiều khó khăn, nhưng sau tất cả là tiềm năng vô hạn cho tương lai, bởi bảo bối của thành công chính là sự kiên trì và kiên nhẫn.

Yêu thích lịch sử từ năm 7 tuổi, Phước Vinh cũng đã có hành trình rất dài để tự tạo cho mình kho kiến thức khổng lồ về lịch sử như hiện tại. “Lịch sử chứa đựng trong nó tất cả giá trị vĩ đại của loài người, mà nơi đó, nếu ta bắt đầu bằng tình yêu thì thứ ta nhận được sẽ là niềm vui của trí tuệ”, chàng trai 14 tuổi đã chia sẻ trong “Siêu trí tuệ Việt Nam” như vậy. Từ tình yêu hóa thành hành động, Vinh dành thời gian mỗi ngày để đọc sách về lịch sử, cập nhật thêm kiến thức mới, không ngừng rèn luyện trí nhớ mỗi ngày.

Compact anh 3
Phước Vinh phải dành thời gian cập nhật kiến thức hàng ngày để rèn luyện khả năng ghi nhớ của não bộ.

Sơn Tùng cũng mất nhiều năm trời đi tìm kiếm và học hỏi về cách vẽ nét rối. Theo chàng sinh viên trẻ, để có thể duy trì trí nhớ tốt, trở thành “siêu trí tuệ”, bản thân đã phải học tính kiên trì, cách tưởng tượng và liên kết những điều muốn nhớ trong một thời gian rất dài.

Nhận được sự ngưỡng mộ của công chúng sau cuộc thi, nhưng ít người biết thành quả hiện nay của Diệu Linh, Phước Vinh hay Sơn Tùng đều là trái ngọt sau những khổ luyện. Quá trình đó có thể có thất bại, có thể có bế tắc nhưng cuối cùng đều trọn vẹn vì họ có ý chí. Và đó cũng là thông điệp mà nước tăng lực Compact hương vị Cherry- nhà tài trợ chính “Siêu trí tuệ Việt Nam” muốn gửi gắm tới mọi người: Thành công đến từ 90% luyện tập, 10% là bẩm sinh, đó là cả một hành trình dài của nỗ lực chứ không phải đích đến nhất thời.

Đồng hành cùng “Siêu trí tuệ Việt Nam”, giá trị mà nhãn hàng nước tăng lực Compact hương vị Cherry muốn hướng đến không chỉ là quả ngọt nhất thời, mà là sự trọn vẹn sau những nỗ lực bền bỉ luyện tập không biết mệt mỏi, để đạt tới mục tiêu cao nhất. Thông qua chương trình, nhãn hàng nước tăng lực Compact hương vị Cherry không chỉ muốn trở thành “bảo bối” thành công của những bộ não siêu việt, mà còn đồng hành và tiếp thêm sức mạnh để các bạn trẻ Việt không ngừng rèn luyện tài năng, trở nên ngày một giỏi giang hơn.

Compact anh 4

Nước tăng lực Compact hương vị Cherry mới - một sản phẩm sáng tạo của Wake-Up 247.

Với hương vị thơm ngon, độc đáo từ cherry và nhiều taurine tốt cho trí não, nước tăng lực Compact hương vị Cherry giúp người dùng luôn sáng tạo, có nhiều ý tưởng mới để bản thân không ngừng vươn lên, từ đó gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Nước tăng lực Compact hương vị Cherry mới - luôn bên cạnh thành công của bạn.

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm