Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Đằng sau trang phục của Kate và Meghan trong quốc tang Nữ hoàng Anh

Cả Kate Middleton và Meghan Markle đều chọn đồ đen đơn giản kết hợp với mũ hình đĩa, trang sức có ý nghĩa.

le tang nu hoang anh 1

“Quy định về trang phục cho lễ tang cấp nhà nước là đồ đen. Cụ thể, phụ nữ phải mặc váy đen dài đến đầu gối hoặc áo khoác, mũ đen và cũng có thể đeo mạng che mặt”, Debrett's - nhà biên niên sử về xã hội Anh - nói với ELLE. Ảnh: Phil Noble.

le tang nu hoang anh 2

Kate Middleton mặc lại chiếc váy áo khoác của nhà thiết kế người Anh Alexander McQueen với mũ rộng vành và mạng che mặt. Cô đeo chiếc vòng cổ và hoa tai ngọc trai được Công nương Diana quá cố mang trước đó. Ảnh: Joe Maher.

le tang nu hoang anh 3

Meghan Markle diện váy của Stella McCartney. Cô chọn cách thể hiện sự kính trọng qua đôi bông tai ngọc trai nữ hoàng tặng cho mình vào năm 2018. Món phụ kiện này cũng được cô đeo trong lễ rước quan tài. Nữ công tước xứ Sussex cũng chọn đội chiếc mũ rộng vành màu đen, kết hợp thêm đôi găng tay đen dài đến khuỷu tay. Ảnh: Hannah MCkay.

le tang nu hoang anh 4

"Vòng choker ngọc trai 4 hàng và vòng tay phù hợp từ bộ sưu tập của nữ hoàng quá cố được Kate mang làm lu mờ đôi bông tai ngọc trai đơn giản từ Meghan. Điều này cho thấy sự khác biệt về vị trí", The Guardian nhận định. Ảnh: Karwai Tang.

le tang nu hoang anh 5

Hoàng hậu Camilla mặc áo khoác màu đen được thiết kế riêng kết hợp với chiếc mũ và mạng che mặt có hiệu ứng hoa. Bà mang theo chiếc trâm từng thuộc sở hữu của Nữ hoàng Victoria. Ảnh: Karwai Tang.

le tang nu hoang anh 6

Vua Charles III, Hoàng từ William và Công chúa Anne mặc quân phục gắn huy chương. Trong khi đó, Hoàng tử Harry đã chọn bỏ quân phục, thay bằng áo khoác màu đen với huy chương. Trước đó, Hoàng tử Harry được thông báo không mặc quân phục để dự lễ vì anh không còn là thành viên làm việc tại hoàng gia dù phục vụ trong quân đội một thập kỷ. Ảnh: Marco.

Phút im lặng và băng tay đen trên sàn catwalk

Phút im lặng trước khi bắt đầu show, người mẫu đeo băng đen hay cầm bó hoa linh lan là một số cách thể hiện niềm kính trọng.

Gucci thua kiện

Nhà mốt Italy bị bác bỏ đơn tố cáo vì hội đồng không tìm thấy điểm giống nhau giữa hai logo trên áo phông.

Dàn sao làm lu mờ người mẫu khi catwalk

Sự xuất hiện của người nổi tiếng trên sàn diễn Tuần lễ thời trang New York bị nhận xét làm lu mờ dàn mẫu cũng như thiết kế.

Dĩ An

Bạn có thể quan tâm