Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Đặt MacBook trên mạng, nhận hộp thức ăn cho chó

Mua MacBook Pro giá gần 1.500 USD trên Amazon để tặng con gái, tuy nhiên một người đàn ông tại Vương quốc Anh được giao 2 hộp thức ăn cho chó.

Thùng hàng được Amazon gửi đến Alan Wood chứa thức ăn cho chó thay vì MacBook Pro. Ảnh: SWN.

Ngày 29/11, Alan Wood, 61 tuổi, sống tại hạt Derbyshire (Vương quốc Anh) đặt mua một chiếc MacBook Pro trên Amazon với giá 1.460 USD để tặng con gái. Tuy nhiên thay vì chiếc máy tính, những gì Wood nhận được là 2 hộp thức ăn cho chó của Pedigree, vị "Mixed Selection in Jelly".

"Bạn có thể tưởng tượng vẻ mặt của tôi khi mở hộp đựng thức ăn cho chó thay vì chiếc MacBook Pro", Wood cho biết. Trả lời phỏng vấn Yahoo News, ông không hài lòng với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Amazon.

Theo Wood, nhân viên Amazon yêu cầu ông trả lại chiếc laptop để được hoàn tiền, dù thiết bị không được giao đến nhà. Kể cả khi gửi lại hộp thức ăn cho chó, mọi thứ vẫn "không có gì khác biệt".

"Tôi nghĩ sự nhầm lẫn có thể được giải quyết. Nhưng khi nói chuyện với bộ phận chăm sóc khách hàng của Amazon, họ nói rằng không thể giúp tôi", Wood chia sẻ.

Sau 15 tiếng gọi điện cho nhân viên hỗ trợ khách hàng, báo cáo lên cấp quản lý và chuyển sang bộ phận khác, Wood cho biết mọi cuộc gọi kết thúc mà không có kết quả.

"Tôi là khách hàng của Amazon trong 2 thập kỷ và chưa gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, đây là sự việc nghiêm trọng, cách đối xử như vậy khiến tôi không muốn đặt hàng của họ thêm lần nào nữa", Wood nói thêm.

Phát ngôn viên Amazon cho biết đã liên lạc với Wood để xin lỗi và hoàn tiền.

Dat hang truc tuyen anh 1

Alan Wood cho biết ông đã mua hàng trên Amazon trong 2 thập kỷ. Ảnh: Yahoo News.

Theo suy đoán của AppleInsider, nhiều khả năng sai sót xảy ra do kích thước thùng đựng 2 hộp thức ăn cho chó và MacBook Pro giống nhau. Việc xử lý nhiều đơn hàng trong đợt giảm giá Black Friday có thể gây nhầm lẫn.

Khối lượng 2 hộp thức ăn cho chó và MacBook Pro gần tương đồng. Cụ thể, mỗi hộp Pedigree nặng 1,2 kg, tương đương 2,4 kg cho 2 hộp. Dựa trên mức giá, Wood có thể mua MacBook Pro 13 inch với cân nặng hộp khoảng 2,26 kg.

Nhiều khả năng nhãn thông tin cho 2 đơn hàng bị dán nhầm trước khi gửi đến khách hàng. Hiện chưa rõ người đặt thức ăn cho chó nhưng nhận về MacBook Pro có liên hệ với Amazon để trả hàng hay không.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Apple muốn bỏ bàn phím trên MacBook

Không phải iPhone, màn hình gập có thể là tương lai của MacBook Pro.

Câu lệnh 'Hey Siri' sắp biến mất

“Hey Siri” sẽ không còn là câu lệnh để kích hoạt trợ lý ảo. Thay vào đó, người dùng chỉ cần gọi "Siri" để nhận giọng nói trên iPhone, iPad hay MacBook.

Logo quả táo phát sáng sắp trở lại trên MacBook

Apple đang cân nhắc việc mang logo Apple phát sáng ở mặt lưng quay trở lại các dòng MacBook sắp tới.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm