Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Dấu ấn FPT Telecom tại diễn đàn công nghệ hàng đầu Việt Nam

Tại FPT Techday 2022, FPT Telecom mang đến nhiều công nghệ hữu ích cho người tham dự với hệ sinh thái sản phẩm và trải nghiệm tương tác trực tiếp qua chủ đề “Gia đình hạnh phúc".

Trong khuôn khổ sự kiện, tại khu vực “Gia đình hạnh phúc”, FPT Telecom trình diễn hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ gồm: Internet FPT, Hi FPT, Foxpay, FPT Play, FPT Camera, FPT Smart Home. Khách tham dự được trải nghiệm, tương tác những sản phẩm, công nghệ mới lạ, tiện ích mà doanh nghiệp gắn kết với đa dạng nhu cầu của cuộc sống thường nhật.

FPT Techday 2022,  FPT Telecom anh 1

Ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Telecom.

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến chia sẻ tại sự kiện Techday 2022: “Đảng và Chính phủ đang có những quyết tâm lớn để làm chuyển đổi số. Vậy nên, giải pháp của chúng tôi hôm nay là ngôi nhà hạnh phúc, an toàn với thế giới số xung quanh. FPT Telecom mong muốn người dùng không bị lệ thuộc vào công nghệ, máy móc, thay vào đó sẽ hưởng thụ, cảm nhận lợi ích to lớn mà chuyển đổi số mang lại”.

FPT Techday 2022,  FPT Telecom anh 2

Khu vực trải nghiệm của FPT Smart Home.

Khu vực triển lãm FPT Smart Home tái hiện không gian sống thông minh, hiện đại qua 4 giải pháp: Chiếu sáng thông minh tự động điều chỉnh theo ngữ cảnh; điều khiển thông minh bằng giọng nói, lập trình tự động theo thời gian thực; an ninh thông minh giám sát từ xa; truyền hình thông minh với các tính năng độc đáo và kho nội dung giải trí phong phú.

Trong đó, khu vực các sản phẩm, giải pháp của FPT Camera thu hút đông đảo khách trải nghiệm với màn “check-in” thú vị, tương tác trực tiếp thông qua công nghệ nhận diện khuôn mặt, nhận diện người lạ, người quen và đếm số lượng người. Đây là những tính năng đặc biệt được FPT Camera ứng dụng công nghệ AI mới hỗ trợ nhận diện chuyển động con người (Human Detection), nhận diện gương mặt (Face Recognition).

FPT Techday 2022,  FPT Telecom anh 3

Người tham dự hào hứng trải nghiệm tương tác công nghệ AI.

Cũng tại sự kiện, FPT Camera giới thiệu các dòng camera AI thông minh mới do đội ngũ FPT Telecom thiết kế phát triển với triết lý “Ambient Flow”, tinh tế, sang trọng và hòa hợp không gian sống.

Nổi bật tại khu vực triển lãm “Gia đình hạnh phúc” là dịch vụ FPT Play, tạo ấn tượng với khách tham quan khi trải nghiệm bộ giải mã FPT Play tích hợp hai nền tảng công nghệ IPTV và OTT vào cùng thiết bị.

FPT Play cho biết mang đến nhiều nội dung hàng đầu trên thị trường, đặc biệt là thể thao, giải trí, phim châu Á, phim Âu - Mỹ. Bên cạnh đó, FPT Play hiện nắm giữ bản quyền chiếu nhiều giải đấu thể thao hấp dẫn như giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2022 (AFF Cup), giải vô địch quốc gia (V-League 1), giải hạng nhất quốc gia (V-League 2) và cúp quốc gia trong 5 mùa giải liên tục, từ 2023 đến 2027. Đơn vị cũng liên tục giới thiệu đến khán giả Việt các giải đấu quốc tế nổi bật khác như UEFA, AFC, Bellator MMA, PGA Championship và NBA...

FPT Techday 2022,  FPT Telecom anh 4

FPT Play mang đến nhiều nội dung giải trí hấp dẫn.

Với dịch vụ cốt lõi Internet, FPT Telecom tạo khác biệt về việc ứng dụng tính năng F-Safe giúp người dùng online an toàn, bảo mật trên không gian mạng. Đơn vị bắt đầu áp dụng công nghệ Big Data và AI để tối ưu tốc độ đường truyền, phát triển thêm các tính năng chuyên biệt phục vụ đa dạng nhu cầu người dùng.

FPT Techday 2022,  FPT Telecom anh 5

Không gian ứng dụng tính năng F-Safe.

Nằm trong hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ của FPT Telecom, ví điện tử Foxpay là giải pháp thanh toán số thông minh và liền mạch. Foxpay liên kết với 40 ngân hàng, có đa dạng phương thức thanh toán, chấp nhận tại hơn 200.000 điểm trên toàn quốc. Ví có thể thanh toán hơn 100 đầu hóa đơn hộ gia đình như Internet, truyền hình, điện nước, điện thoại, học phí, bảo hiểm...

Foxpay cũng cung cấp giải pháp ứng lương, chi lương linh hoạt, hỗ trợ đa phương thức thanh toán với nhiều cách kết nối/tích hợp linh hoạt, "may đo" theo đặc thù của từng doanh nghiệp. Đồng thời, ví cung cấp giải pháp thanh toán số đồng hành cùng chuyển đổi số của các địa phương.

Bên cạnh các sản phẩm dịch vụ, FPT Telecom còn tăng tiện ích trải nghiệm với ứng dụng Hi FPT dành riêng cho khách hàng FPT, giúp người dùng tương tác trực tiếp và được chăm sóc, hỗ trợ nhanh nhất.

FPT Techday 2022 được tổ chức với chủ đề “Song hành”, 9.000 m2 ứng dụng nghệ thuật 3D mapping mang đến những trải nghiệm ấn tượng và thú vị cho khách tham dự. Sự kiện có hai hoạt động chính: Không gian triển lãm công nghệ rộng hàng nghìn m2 và chuỗi hội thảo chuyên sâu về công nghệ - kinh doanh.

Hạnh Trà

Bạn có thể quan tâm