Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Đầu tư Rolex lời hơn vàng, chứng khoán, bất động sản

Giá trị của chiếc Rolex ngày càng tăng theo thời gian. 10 năm qua, giá trị của Rolex đã tăng thêm 200%.

Theo Insider, tháng 3/2022, giá một chiếc đồng hồ Rolex Daytona đã qua sử dụng đạt đỉnh 48.500 USD. Kể từ đó đến nay, giá chiếc đồng hồ dao động khoảng 30.000 USD trên thị trường thứ cấp.

Trên thực tế, trong thập kỷ qua, giá trị chiếc Rolex thậm chí có hiệu suất tăng trưởng hơn hàng loạt tài sản khác như vàng và chứng khoán.

Tại website đồng hồ xa xỉ nổi tiếng Chrono24, khoảng 25% lượng tìm kiếm liên quan đến Rolex. Khoảng 14% doanh số bán hàng từ nền tảng này đến từ Rolex và 80% số đó là hàng đã qua sử dụng.

Trong bộ 3 thương hiệu xa xỉ bên cạnh Patek Philippe, Audemars Piguet, Rolex có mức gia tăng giá trị vượt trội hơn.

dong ho rolex,  mua dong ho rolex,  dau tu rolex anh 1

Mức tăng trưởng của Rolex trong 10 năm qua áp đảo hàng loạt loại tài sản. Ảnh: Insider.

“Những chiếc Rolex là một khoản đầu tư tốt trong những năm qua, nhưng 5 năm qua thực sự nổi bật”, Paul Altieri, CEO kênh bán lại đồng hồ trực tuyến Bob's Watches, nhận định.

Một trong những nguyên nhân khiến Rolex tăng giá chóng mặt chủ yếu do nguồn cung giảm. Mỗi năm, Rolex chỉ sản xuất khoảng 800.000 chiếc. Tình trạng nhu cầu vượt nguồn cung mới giúp thị trường thứ cấp phát triển mạnh mẽ.

Doanh số bán hàng trung bình của Rolex bắt đầu tăng từ năm 2017 và tăng mạnh nhất vào năm 2020. Tính đến tháng 2/2022, giá Rolex trung bình vượt 13.000 USD, gần gấp 3 lần mức trung bình năm 2011 là 5.000 USD.

“Trước khi bạn rời khỏi cửa hàng, chiếc đồng hồ đã đáng giá gấp đôi hoặc gấp ba số tiền bạn đã trả”, Altieri nói.

Hồi tháng 12/2022, Rolex bắt đầu triển khai chương trình chứng nhận đồng hồ đã qua sử dụng. “Chương trình mới giúp mọi người có thể mua những chiếc đồng hồ đã qua sở hữu do chính Rolex chứng nhận và đảm bảo. Mục đích của chương trình là làm gia tăng giá trị cho nguồn cung đồng hồ Rolex đã qua sử dụng”, Rolex cho biết.

Theo một báo cáo từ McKinsey, tổng giá trị hiện tại của thị trường đồng hồ xa xỉ đã qua sử dụng ước tính khoảng 20 tỷ USD và dự kiến đạt 29 tỷ USD vào năm 2025.

Phụ nữ mua quần áo online nhiều gấp 3 lần nam giới

Cả doanh thu bán hàng lẫn sản lượng đơn hàng của ngành thời trang nữ trên các sàn TMĐT đều cao gấp 3 lần thời trang nam.

Số phận khối tài sản của các tỷ phú tiền số

Người mất tất cả, người vướng vào lao lý, đó là những nghịch cảnh mà một số tỷ phú tiền số phải đối mặt sau một năm đầy biến động.

Độc giả có thể tìm thêm nhiều câu chuyện truyền cảm hứng về những gương doanh nhân thành công, kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp và những kiến thức mới mẻ thời đại 4.0 ở tuyển tập sách của Zing tại Tủ sách kinh tế

Ngọc Phương Linh

Bạn có thể quan tâm