Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Dây chuyền sản xuất iPhone 15 chuẩn bị được thử nghiệm

Các công ty đối tác của Apple đã dần lên kế hoạch sản xuất thử nghiệm để đảm bảo chất lượng và thời gian ra mắt mẫu iPhone 15 vào cuối năm nay.

Foxconn đã chuẩn bị sản xuất thử nghiệm iPhone 15. Ảnh: Phương Lâm.

Theo tờ Wccftech, iPhone 15 được dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Vì vậy, Foxconn đã lên kế hoạch để thử nghiệm dây chuyển sản xuất mẫu điện thoại này nhằm đảm bảo khả năng sản xuất số lượng lớn kịp thời điểm ra mắt.

Giai đoạn này gọi là NPI (New Production Introduction), được coi là bước quan trọng trong việc thương mại hóa những mẫu iPhone, tránh gặp phải các gián đoạn khi vận hành ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Sau khi kết thúc quá trình thử nghiệm, Foxconn và các đơn vị phụ trách lắp ráp iPhone sẽ thu thập các dữ liệu, đối chiếu nhằm cải thiện tốc độ sản xuất. Đến cuối năm nay, giai đoạn sản xuất đại trà sẽ được tiến hành để trả kịp các đơn đặt hàng.

Theo nhiều nguồn tin, iPhone 15 sẽ được ra mắt với 4 phiên bản khác nhau với nhiều cải tiến lớn về mặt công nghệ. Để đảm bảo được chất lượng đối với toàn bộ dòng điện thoại mới, cộng với việc các nhà sản xuất bị ảnh hưởng do đứt gãy chuỗi cung ứng, Apple cũng đã kết thúc hợp đồng đối tác lắp ráp độc quyền của Foxconn.

Vì vậy, Apple đã dời một phần các đơn hàng sản xuất sang nhà máy tại Ấn Độ để đảm bảo nguồn cung trước thời điểm ra mắt. Dòng iPhone 15 được dự đoán sẽ được trang bị nhiều tính năng độc quyền hơn, từ đó mà nhu cầu của người dùng cũng cao hơn.

Nếu muốn đảm bảo được nguồn cung ổn định và lợi nhuận tăng cao, Apple cần đa dạng hóa nguồn cung ứng, không "bỏ hết trứng vào rổ" như những lần ra mắt trước.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Mua iPhone 14 trên Shopee Singapore, nhận được túi bóng

Mất gần 2.000 SGD mua iPhone 14 Pro Max trên mạng, nhưng Yu chỉ nhận được một hộp hàng chứa đầy bịch nylon và một thanh gỗ vô dụng.

Jack Ma làm gì ở Thái Lan

Jack Ma, nhà sáng lập Alibaba đã rời Nhật Bản và đến Thái Lan để tiếp tục nghiên cứu về công nghệ canh tác kỹ thuật cao.

Đan Thanh

Theo Wccftech.

Bạn có thể quan tâm