Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Đến thành phố ma trong game 2 triệu GB

Thành phố ma Pripyat bị bỏ hoang ở phía bắc Ukraine là địa điểm được nhiều game thủ tìm đến.

Với khối lượng dữ liệu lên đến 2 triệu GB từ vệ tinh, Bing Maps cùng nền tảng đám mây Azure, tựa game Microsoft Flight Simulator gần như đã dựng lại toàn bộ bề mặt Trái Đất từ thành phố, nhà cửa, sân bay…

Kể từ khi ra mắt, đông đảo game thủ đã trải nghiệm Flight Simulator 2020 để hiện thực hóa giấc mơ khám phá mọi ngóc ngách trên Trái Đất. Với những địa danh không thể đến bằng các chuyến bay thương mại, tựa game mô phỏng lái máy bay này chính là cơ hội để người chơi tận mắt trải nghiệm.

ObsidianAnt, YouTuber có hơn 229.000 người đăng ký đã tham quan thành phố ma Pripyat bị bỏ hoang ở phía bắc Ukraine. Đây là nơi xảy ra thảm họa điện hạt nhân tàn khốc nhất trong lịch sử và biến một thành phố xinh đẹp với hơn 49.000 người sinh sống trở nên hoang vắng, không một bóng người.

Khám phá thành phố ma trong game 2 triệu GB Thành phố ma Pripyat là nơi xảy ra thảm họa điện hạt nhân tàn khốc nhất trong lịch sử.

Trong Flight Simulator, khu vực xung quanh nhà máy điện Chernobyl cùng thành phố Pripyat khá bình yên và được bao quanh bởi rất nhiều cây cối to lớn. Theo nhận xét từ ObsidianAnt, so với hình ảnh từ vệ tinh, những kiến trúc tại thành phố Pripyat đã được tái hiện vô cùng ấn tượng và chính xác trong game.

Mặc dù vậy, mái vòm sắt để bịt kín lò phản ứng số 4 lại không được xuất hiện trong game. Với tên gọi New Safe Confinement (NSC), đây là công trình phức tạp để ngăn 200 tấn vật liệu phóng xạ của nhà máy Chernobyl rò rỉ ra ngoài. Chi phí dành cho mái vòm sắt này lên tới 1,54 tỷ euro.

Tham quan thanh pho ma Pripyat trong Flight Simulator anh 1

Toàn cảnh Nhà máy điện hạt nhân Chernobyl, Ukraine nhìn từ trên cao. Ảnh: ObsidianAnt.

Công viên giải trí Pripyat cũng là một địa danh nổi tiếng bị thiếu sót trong game. Thảm họa hạt nhân Chernobyl diễn ra cách đó vài dặm đã khiến công viên này bị đóng cửa vĩnh viễn.

Theo ObsidianAnt, sự thiếu sót một số công trình này có lẽ xuất phát từ việc Microsoft đã sử dụng dữ liệu từ ảnh vệ tinh cũ. YouTuber này cũng cho biết vấn đề sẽ sớm được giải quyết vì Flight Simulator là một tựa game thường xuyên được cập nhật dữ liệu theo thời gian thực.

"Sau khi xem xong video, tôi đã chơi lại tựa game STALKER: Call of Pripyat để tham quan những kiến trúc tại thành phố này. Thật sự đáng kinh ngạc vì những kiến trúc trong game STALKER đã được tái hiện lại chính xác với góc nhìn từ trên cao của Flight Simulator", người dùng Lemmiwinks ca ngợi độ chân thực trong tựa game của Microsoft.

Siêu bão Laura thành điểm nóng trong game 2 triệu GB

Hàng loạt người chơi đã bay trực tiếp qua mắt bão Laura, xung quanh rìa hay thậm chí còn đi sâu đến mức khiến máy bay bị đóng băng trong tựa game Flight Simulator.

Anh Tuấn

Bạn có thể quan tâm