Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Đám mây của Microsoft gặp lỗi nghiêm trọng

Ngày 16/3, một số người dùng không thể chạy được Teams, Office vì lỗi trên dịch vụ đám mây Azure Active Directory của Microsoft.

Ngày 15/3, nhiều khách hàng của Microsoft cho biết không thể sử dụng các dịch vụ như Office, Dynamics, Teams, Xbox Live và Azure Portal. Đây là các dịch vụ hoạt động trên nền tảng Azure Active Directory (Azure AD).

Hiện tại, vấn đề này vẫn chưa được khắc phục triệt để và Microsoft chưa công bố nguyên nhân.

Azure AD gap loi khien nhieu dich vu dam may cua Microsoft gap truc trac anh 1

Trang web của Azure cho biết sẽ tiếp tục cập nhật bản vá lỗi và sớm đưa mọi hoạt động trở lại bình thường.

Theo Microsoft, dịch vụ lưu trữ đám mây Azure Storage có thể tiếp tục gặp trục trặc. Một trong số đó là "lỗi 403" khi người dùng cố lưu trữ cuộc gọi.

Theo trang Azure Status, nền tảng theo dõi hoạt động đám mây của Microsoft, đội ngũ kỹ thuật đang nỗ lực giảm thiểu thiệt hại. Người dùng cần liên tục cập nhật các bản vá để khắc phục dần các tình trạng lỗi.

Vào cuối tháng 9/2020, Azure AD cũng từng gặp một sự cố xác thực khiến nhiều dịch vụ của hãng bị ảnh hưởng. Nguyên nhân do mất điện.

Azure AD là một dịch vụ đám mây của Microsoft giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý tài nguyên nội bộ trong công ty. Bên cạnh đó, người dùng được sử dụng tài nguyên trong Office 365, Azure Portal cùng rất nhiều phần mềm dịch vụ khác.

Microsoft phản ứng chậm chạp dẫn đến vụ hack nghiêm trọng

Dù đã được cảnh báo về các lỗ hổng máy chủ từ tháng 1 nhưng những phản ứng chậm chạp của Microsoft đã khiến hơn 60.000 cá nhân và tổ chức bị tin tặc tấn công.

Microsoft xóa thư mục vô dụng nhất trên Windows

Bản Build 21322 mới nhất vừa được phát hành tới người dùng Windows Insider thông qua Dev Channel đã hé lộ sự thay đổi này.

Câu chuyện đằng sau bức hình nổi tiếng của Microsoft

Sau khi mua lại Bliss, các kỹ sư Microsoft đã làm đậm thêm các phần màu xanh, nhưng vẫn giữ nguyên những yếu tố còn lại.

Minh Luân

Theo ZDNet

Bạn có thể quan tâm