Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Điều đáng chú ý về cơ phó chuyến bay ‘tử thần’ ở Nepal

Anju Khatiwada, cơ phó chuyến bay gặp nạn tại Pokhara, Nepal của hãng hàng không Yeti Airlines, lẽ ra sẽ nhận bằng cơ trưởng nếu máy bay hạ cánh thành công.

Cơ phó Anju Khatiwada. Ảnh: India Today.

Kamal KC, cơ trưởng chuyến bay gặp nạn, cũng là người hướng dẫn của Anju, theo India Today. Để trở thành cơ trưởng, Anju phải cần ít nhất 100 giờ bay. Trước vụ tai nạn, Anju đã hạ cánh thành công ở hầu hết sân bay tại Nepal.

Ngày 15/1, một chiếc máy bay ATR 72 của hãng hàng không Yeti Airlines (Nepal) gặp nạn trong quá trình hạ cánh khi chở theo 72 người từ sân bay Kathmandu, Nepal tới sân bay Pokhara.

Nếu chiếc máy bay hạ cánh thành công, Anju sẽ có được bằng cơ trưởng, India Today cho biết.

Chồng của Anju đã qua đời trong một tai nạn máy bay tháng 6/2006. Điều trùng hợp là cả hai vợ chồng đều là cơ phó của Yeti Airlines. Khi đó, chiếc máy bay mang số hiệu 9N AEQ của hãng hàng không này đã gặp nạn, khiến 6 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn tử nạn.

Vụ tai nạn ngày 15/1 là thảm họa hàng không chết chóc nhất tại Nepal kể từ năm 1992, khi một chiếc Airbus A300 gặp nạn khi chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay thủ đô Kathmandu, khiến cả 167 người trên máy bay thiệt mạng.

Theo Kathmandu Post, cơ quan chức năng Nepal đã tìm được thi thể 68 nạn nhân tại hiện trường. Chuyến bay có 4 thành viên phi hành đoàn và 68 hành khách, bao gồm 3 trẻ em và 3 trẻ sơ sinh.

Xét theo quốc tịch, 53 hành khách là người Nepal, 5 người Ấn Độ, 4 người Nga, 2 người Hàn Quốc, một người mỗi quốc tịch Ireland, Australia, ArgentinaPháp.

Học kỹ năng sống từ những cuốn cẩm nang sinh tồn

Sách “Cẩm nang sinh tồn”, “100 kỹ năng sinh tồn”, “Sống sót” là câu chuyện của những phượt thủ, nhà thám hiểm về cách thoát hiểm và sinh tồn.

Máy bay rơi ở Nepal bốc cháy ngùn ngụt Video của NewsNationtv cho thấy khói bốc ngùn ngụt tại hiện trường vụ máy bay rơi khi đang chở 72 người ở phía Tây Pokhara, Nepal vào ngày 15/1.

68 người chết trên chuyến bay 'tử thần' ở Nepal

Ít nhất 68 người đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay của hãng hàng không Yeti Airlines tại Pokhara, Nepal ngày 15/1, giới chức cảnh sát nước này thông báo, theo Reuters.

10 người nước ngoài có mặt trên chuyến bay ‘tử thần’ ở Nepal

Trong số 72 người có mặt trên chiếc máy bay bị rơi ở Nepal, có 10 công dân nước ngoài, bao gồm Australia, Pháp, Ireland và Ấn Độ,...

Việt Hà

Bạn có thể quan tâm