Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

DNA Medical Technology vào top 10 Startup 2020

Trung tâm Công nghệ Y khoa DNA (DNA Medical Technology) vừa được vinh danh top 10 doanh nghiệp khởi nghiệp trong khuôn khổ “Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020”.

Trong lễ tôn vinh “Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020” do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam - VINASA công bố, DNA Medical Technology được vinh danh trong hạng mục “Top 10 doanh nghiệp khởi nghiệp”.

DNA Medical Technology anh 1

Bà Quỳnh Nguyễn Giám đốc miền Bắc của DNA Medical Technology - đại diện nhận giải thưởng.

TS Bùi Chí Bảo - cố vấn chuyên môn, nhà đồng sáng lập DNA Medical Technology - cho biết: “Là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ di truyền vào đời sống và y tế tại Việt Nam, bên cạnh đội ngũ bác sĩ, chuyên gia có thời gian học tập, làm việc tại các nước phát triển như Anh, Hàn Quốc, Thái Lan…, chúng tôi còn đầu tư cho công nghệ vì xác định đây là tương lai của ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Giải thưởng này ghi nhận những nỗ lực lớn của DNA Medical Technology”.

Công ty đã trải qua quy trình đánh giá khắt khe gồm 3 vòng với hơn 170 đề cử để được vinh danh “Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020”. DNA Medical Technology là một trong những đơn vị đầu tiên của Việt Nam sử dụng mẫu nước bọt để phân tích DNA, giải trình tự NGS trên hệ thống máy Illumina (Mỹ), kế thừa cơ sở dữ liệu GWAS (các nghiên cứu tương quan trên toàn bộ hệ gen).

DNA Medical Technology anh 2

Ứng dụng DNA+ đã có mặt trên App Store và Google Play.

Startup này cũng thể hiện năng lực khi phát triển thành công hệ thống công nghệ phân tích quản lý dữ liệu gen DNA+ và ứng dụng DNA+ hợp nhất độc quyền. Thông qua hệ thống cùng đội ngũ bác sĩ, chuyên gia di truyền, việc xuất trả báo cáo di truyền cho khách hàng diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn. Khách hàng có thể truy xuất báo cáo di truyền trên các thiết bị di động có cài đặt ứng dụng DNA+.

Đặt kỳ vọng ứng dụng có thể trở thành "Personal genetic passport" (hộ chiếu di truyền cá nhân), đội ngũ chuyên gia công nghệ của DNA Medical Technology đã tiến hành nhiều nghiên cứu về hành vi người dùng, tính tiện lợi và khả năng bảo mật theo tiêu chuẩn của ngành y tế.

Ứng dụng DNA+ có thể tải về từ Google Play và App Store, áp dụng với thiết bị chạy hệ điều hành Android, iOS. Bên cạnh hiển thị báo cáo di truyền, DNA+ cũng giới thiệu chi tiết các gói dịch vụ để khách hàng mới tham khảo. Dữ liệu được bảo mật theo tiêu chuẩn của ngành y tế.

Kết quả giải trình tự và phân tích chuyên sâu có thể cung cấp cho khách hàng thông tin về nguy cơ mắc của hơn 7.000 bệnh di truyền bao gồm ung thư (vú, buồng trứng, phổi, gan…), bệnh mạn tính (tiểu đường, béo phì, tăng huyết áp…), bệnh hiếm cũng như các tính trạng di truyền (tính cách, tài năng, dị ứng, thể chất, dinh dưỡng...). Điều này giúp mỗi người dễ dàng tra cứu thông tin di truyền, từ đó nâng cao nhận thức về sức khỏe của bản thân và mọi người, góp phần cải thiện lối sống.

SEC kien Binance va ty phu CZ hinh anh

SEC kiện Binance và tỷ phú CZ

0

Binance và tỷ phú Changpeng Zhao vừa bị cáo buộc vi phạm các quy tắc chứng khoán của Mỹ. Đây là dấu hiệu cho thấy sự leo thang trong những rắc rối pháp lý mà Binance phải đối mặt.

Hạnh Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm