Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Động đất ở Biển Đông

Trận động đất mạnh 3,4 độ xảy ra trên Biển Đông chiều 28/3. Chấn tâm cách TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) 82 km.

Theo Trung tâm Báo tin Động đất và cảnh báo sóng thần thuộc Viện Vật lý địa cầu, trận động đất xảy ra lúc 16h37 ngày 28/3 trên khu vực Biển Đông.

dong dat Bien Dong anh 1

Vị trí chấn tâm của trận động đất xảy ra ở Biển Đông. Ảnh: VAST.

Trận động đất có độ lớn 3,4 độ, độ sâu chấn tiêu khoảng 12 km. Tâm chấn cách TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) khoảng 82 km.

Chuyên gia đánh giá mức độ rủi ro thiên tai ở mức 0. Trung tâm vẫn tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Nếu theo thang đo richter, với độ lớn 3-3,9 độ, động đất thường gây rung lắc nhẹ.

Theo nghiên cứu của Viện Vật lý địa cầu, khu vực vùng biển ngoài khơi Nam Trung Bộ nằm trên một đới đứt gãy ở kinh tuyến 109-110.

Trong quá khứ, khu vực này từng ghi nhận nhiều trận động đất, trong đó có trận động đất mạnh 5,1 độ vào năm 2011, với tâm chấn cách TP Tuy Hòa 300 km.

Trước đó, năm 2010, các chuyên gia cũng ghi nhận trận động đất mạnh 4,7 độ ở Biển Đông, cách TP Bà Rịa - Vũng Tàu 128 km.

Sách chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường

The Climate Book - Thunberg đã viết cuốn sách này với niềm tin mãnh liệt của tuổi trẻ và tính bộc trực của một nhà hoạt động, điều giúp cuốn sách trở nên tươi mới. Thông qua đó, Greta đã chia sẻ nhiều câu chuyện riêng về việc cô nhìn thấy thế giới đã bị xói mòn như thế nào, màu xanh cỏ cây dần bị mai một ra sao và đã bao lâu con người không nhận thức được điều đó.

Cuốn sách được tờ The Guardian đánh giá là một lời kêu gọi mạnh mẽ nhưng chưa có sức nặng về giải pháp cho các vấn đề khí hậu.

Động đất mạnh ở Lai Châu, Vĩnh Phúc

Rạng sáng 3/3, một trận động đất mạnh 4,4 độ xảy ra ở huyện Mường Tè (Lai Châu). Sau đó khoảng gần bốn giờ, tại huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) xảy ra động đất mạnh 3,2 độ.

Động đất rung chấn ở Tây Nguyên sáng 18/2, giới chuyên gia nói gì?

Một trận động đất có độ lớn 3,9 đã xảy ra rạng sáng nay tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, rung chấn có thể cảm nhận rõ trên mặt đất.

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm