Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Chuyện gì xảy ra khi 'Dragon Ball Super' không có Goku và Vegeta

Nội dung của “Dragon Ball Super: Super Hero” là phần hiếm hoi mạch truyện của “Bảy viên ngọc rồng” không có sự xuất hiện của Goku và Vegeta.

Dragon Ball Super anh 1

Goku và Vegeta không xuất hiện trong bộ truyện Dragon Ball Super: Super Hero. Ảnh: ScreenRant.

Sự thiếu vắng này không ảnh hưởng quá nhiều bởi sự tỏa sáng của những nhân vật đầy tiềm năng khác như Gohan và Piccolo. Cốt truyện mới của Dragon Ball Super (phần manga được chuyển thể từ bộ anime Dragon Ball Super: Super Hero) đã chính thức bắt đầu khi Goku và Vegeta không xuất hiện vì đang trong quá trình huấn luyện nghiêm ngặt tại hành tinh của Beerus.

Về phần Trái Đất, Gohan và Piccolo sẽ là đầu tàu để bảo vệ ngôi nhà chung khỏi mối đe dọa mới nhất.

Xuyên suốt lịch sử, nội dung Dragon Ball chủ yếu xoay quanh nhân vật chính là Goku. Sau này, với sự phát triển lớn về thang sức mạnh, Vegeta cũng được tác giả đầu tư hơn và luôn có đẳng cấp ngang ngửa với Goku. Tuy nhiên, các nhân vật khác lại không được may mắn như vậy và có chênh lệch sức mạnh rất lớn đối với Goku hay Vegeta.

Còn trong nội dung mới của Dragon Ball Super, sự vắng mặt của Goku và Vegeta lại là cơ hội để các nhân vật khác tỏa sáng. Chương #91 của Dragon Ball Super giới thiệu phe phản diện mới - Red Ribbon Army - với âm mưu thống trị thế giới và trả thù cho những thất bại trước đây trước Goku.

Theo đó, Dr. Hedo, cháu trai của Dr. Gero, sẽ tiếp tục nghiên cứu và chế tạo ra các người máy Android hùng mạnh. Để đối mặt với mối đe dọa mới này, Gohan và Piccolo sẽ là hai nhân tố chủ chốt bảo vệ Trái Đất vì Goku cùng Vegeta đang trong quá trình huấn luyện đặc biệt để đối đầu với Black Frieza. Rõ ràng, đây là bước chuyển quan trọng và đầy mới mẻ khi họ chủ động thay đổi công thức thành công của tác phẩm kinh điển này.

Trên thực tế, việc để Gohan làm nhân vật chính không phải là điều mới mẻ trong Dragon Ball. Trước đây, với phần truyện về Cell hay Majin Buu Arc, Gohan đều đã có không gian để thể hiện bản thân. Tuy nhiên thử nghiệm này không kéo dài đủ lâu để gây ấn tượng tốt với độc giả.

Dragon Ball Super anh 2

Bìa truyện Dragon Ball Super: Super Hero Ảnh: ScreenRant.

Trong Super Hero, điều này sẽ không xảy ra và câu chuyện sẽ phát triển theo hướng mới khi không có sự góp mặt của hai chiến binh Saiyan nổi tiếng để tạo cơ hội cho các nhân vật khác tỏa sáng.

Bên cạnh Gohan, người được biết đến với tiềm năng vô hạn nhưng chưa được nhìn nhận đúng mức, nhân vật Piccolo cuối cùng cũng sẽ nhận được sự tôn trọng và sức mạnh của anh cũng biến đổi mãnh liệt.

Ngoài ra, cũng trong chương #91, Piccolo đang có mối quan hệ bền chặt đối với Pan. Anh ấy tiếp tục đứng ra huấn luyện và chăm sóc đứa trẻ như những gì đã làm với Gohan. Độc giả cũng có thể thấy được sự quan tâm của Piccolo lớn đến thế nào khi chiến binh người Namek khiển trách Gohan nặng nề vì đã bỏ bê con gái.

Cốt truyện của Super Hero đang xoay quanh Gohan và Piccolo. Họ hoàn toàn có thể trở thành những nhân vật chính tuyệt vời nếu phát huy hết tiềm năng nội tại bên trong. Sự thành công của bản anime sẽ là tín hiệu tích cực cho Dragon Ball Super triển khai thêm các ý tưởng táo báo như vậy.

Lý do Batman không bao giờ tìm kiếm Jason Todd

Trong số truyện “Batman vs Robin #3”, DC Comics cuối cùng đã tiết lộ lý do Hiệp sĩ bóng đêm không bao giờ tìm kiếm Jason Todd - người từng là trợ thủ đắc lực của anh.

‘One-Punch Man’ thể hiện phẩm chất thiên tài

Chương mới nhất của “One-Punch Man” đã chứng minh tại sao nhiều người đánh giá đây là bộ truyện hấp dẫn với những câu chuyện bên lề.

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm