Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Du lịch UFO thành trào lưu tại Nhật Bản

Địa điểm du lịch nổi tiếng "thường được UFO ghé thăm" tại Nhật Bản hy vọng sẽ thu hút khách du lịch, làm đảo ngược sự suy giảm kinh tế kéo dài.

Một bức tượng hình người ngoài hành tinh tại quận Iinomachi, Nhật Bản. Ảnh: SCMP.

Vùng nông thôn nhỏ ở đông bắc Nhật Bản, quận Iinomachi, được mệnh danh “ngôi nhà của người ngoài hành tinh” tại thành phố Fukushima, đang muốn tận dụng lợi thế này để hồi sinh kinh tế địa phương.

Bằng cách trưng bày nhiều vật dụng UFO và tổ chức các sự kiện thu hút những người đam mê, Iinomachi, vốn có được sự thịnh vượng trước đây nhờ ngành sản xuất và dệt lụa, hy vọng sẽ xây dựng một tương lai mới bằng cách thu hút du khách đam mê UFO.

UFO,  nguoi ngoai hanh tinh,  Nhat Ban anh 1

Một biển hiệu chỉ đường được trang trí bằng hình ảnh người ngoài hành tinh tại Iinomachi. Ảnh: JapanJourney.

Sự xuất hiện lặp đi lặp lại của các vật thể bay không xác định, phát sáng liên tục trong 4 thập kỷ qua gần ngọn núi Senganmori cao 462 m, khiến người dân địa phương tại Iinomachi tin rằng họ sống trong một điểm nóng UFO. Ngọn núi Senganmori còn được người dân suy đoán là một kim tự tháp cổ đại vì hình dạng hình tam giác và được bao phủ bởi các khối đá lớn.

Du lịch UFO

Là một phần của thành phố Fukushima, Iinomachi có một cộng đồng dân cư nhỏ với dân số đang giảm, chỉ còn khoảng 5.000 người. Theo chính quyền Fukushima, thành phố chỉ xem xét vấn đề UFO dưới góc nhìn “lãng mạn” và đang cố gắng xây dựng một tương lai mới cho Iinomachi.

Du khách nếu tới thăm quận Iinomachi sẽ có thể thường xuyên bắt gặp hình ảnh “gần gũi” của sự sống ngoài hành tinh ở khắp mọi nơi, bao gồm đèn đường hình UFO, bến xe bus, cờ và thậm chí cả tượng người ngoài hành tinh.

UFO,  nguoi ngoai hanh tinh,  Nhat Ban anh 2

Một bến xe bus được trang trí theo chủ đề UFO. Ảnh: SCMP.

Bảo tàng UFO tại Iinomachi đã được xây dựng ở lưng chừng núi vào năm 1992, trong đó trưng bày khoảng 3.000 cuốn sách, ảnh và các tài liệu khác liên quan đến người ngoài hành tinh và UFO. Một số trong đó là do nhà nghiên cứu UFO quá cố Kinichi Arai tặng. Bảo tàng này đón khoảng 30.000 lượt khách từ trong và ngoài tỉnh tới thăm hàng năm.

Iinomachi vào năm ngoái đã có một lễ hội UFO, nơi những người tham gia mặc trang phục đóng giả người ngoài hành tinh, tham gia cuộc diễu hành và cuộc thi. Lễ hội này được tổ chức lần đầu vào năm 2022, nhân kỷ niệm 30 năm thành lập bảo tàng UFO.

UFO,  nguoi ngoai hanh tinh,  Nhat Ban anh 3

Bảo tàng UFO ở Iinomachi, nơi trưng bày nhiều hiện vật và tài liệu về UFO. Ảnh: SCMP.

Dân số của Iinomachi đạt đỉnh khoảng 9.500 người vào năm 1955 nhưng kể từ đó đã giảm gần một nửa. Tuy nhiên, những người ở lại lạc quan rằng tương lai có thể tươi sáng hơn.

Iinomachi cũng đã được lựa chọn là nơi thành lập Viện UFO Quốc tế - nơi thu thập và phổ biến các báo cáo về việc nhìn thấy UFO trên khắp thế giới vào ngày 24/6/2021. Ngày này hàng năm cũng được chọn là Ngày UFO Thế giới. Đây còn là ngày kỷ niệm lần đầu tiên phát hiện UFO, được báo cáo bởi phi công dân sự Mỹ - Kenneth Arnold - ở bang Washington năm 1947.

Bất cứ tín đồ UFO đều có thể trở thành một thành viên của Viện UFO Quốc tế với mức phí 74 USD/năm. Các thành viên ưu tú - những người đăng ký trong 3 năm với giá 149 USD hoặc 223 USD - sẽ được nhận áo phông đặc biệt và rượu sake ủ tại địa phương. Đồng thời, tất cả thành viên đều có thể tham dự các sự kiện liên quan đến UFO.

Mối quan tâm UFO gia tăng

Viên UFO quốc tế cho biết mối quan tâm toàn cầu đối với UFO đã “hồi sinh” sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ vào năm 2020 công bố đoạn video về các hiện tượng trên không không xác định được ghi lại vào năm 2004 và 2015.

Vào năm 2021, Chính phủ Mỹ đã tiếp tục công bố một bản đánh giá sơ bộ về UFO, tập trung vào hơn 140 báo cáo được thu thập từ năm 2004 từ các phi công quân sự và các nguồn khác nhưng không đưa ra lời giải thích cụ thể.

UFO,  nguoi ngoai hanh tinh,  Nhat Ban anh 4

Viện UFO Quốc tế được thành lập ở Iinomachi vào ngày 24/6/2021. Ảnh: TheMainichi.

Tetsu Konno, 62 tuổi, hiện đã nghỉ hưu, từng nhân viên của một nhà sản xuất hóa chất lớn, đã gia nhập Viện UFO Quốc tế với tư cách là nhà nghiên cứu vào tháng 12/2022. Ông hy vọng sử dụng kinh nghiệm của mình trong việc phát triển viện UFO ở địa phương.

“Khi tôi nghe người dân nói rằng họ đã nhìn thấy ánh sáng rực rỡ khi leo núi Senganmori, điều đó khiến tôi muốn tin vào UFO”, Konno nói và hy vọng những nỗ lực của chính quyền Fukushima trong việc sử dụng UFO như một “nguồn tài nguyên cộng đồng” sẽ mang lại sức sống cho toàn bộ khu vực.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Thái Lan muốn hút khách bằng xe bán đồ ăn

Quốc gia này đang hướng tới việc sử dụng các xe bán đồ ăn thành những "điểm đến" thu hút du khách.

Bali sẽ cấm du khách đi xe máy

Thống đốc Bali muốn thực thi một lệnh cấm mới về việc sử dụng xe máy, đặc biệt đối với du khách nước ngoài.

Hơn 100 du khách Trung Quốc theo đoàn nhập cảnh vào Quảng Ninh

Ngày đầu Trung Quốc mở lại hoạt động du lịch theo đoàn đến Việt Nam, cửa khẩu Móng Cái ghi nhận có khoảng 600 người làm thủ tục nhập cảnh vào Quảng Ninh tham quan, du lịch.

Hoàng Vũ

Theo SCMP

Bạn có thể quan tâm