Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Du thuyền của tỷ phú đổ xô tới vùng Caribbean

Các tỷ phú trên thế giới đang đổ về vùng Caribbean để chuẩn bị tiệc tùng mừng Giáng sinh và năm mới, khi số lượng du thuyền cập bến khu vực này tăng hơn gấp đôi so với tháng trước.

Siêu du thuyền Rising Sun. Ảnh: Boston Globe.

Theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp, hơn 200 du thuyền đang tập trung tại vùng Caribbean trong tháng 12, so với con số 81 hồi cuối tháng 11.

Siêu du thuyền Rising Sun dài hơn 138 m của doanh nhân người Mỹ David Geffen là chiếc lớn nhất trong khu vực, hiện neo đậu ngoài khơi St. Barts. Tiếp theo là chiếc Infinity dài 117 m ở Quần đảo Virgin thuộc Anh, và siêu du thuyền Ahpo dài 115 m của tỷ phú người Canada gốc Jamaica Michael Lee Chin vừa mới đến St. Kitts.

Thông thường, tỷ phú Nga Roman Abramovich sẽ tổ chức tiệc vào đêm giao thừa, bên cạnh chiếc của ông Geffen ở St. Barts. Tuy nhiên hiện tại, cả 4 siêu du thuyền do ông sở hữu hoặc có liên quan đang neo đậu ở Thổ Nhĩ Kỳ nhằm trốn tránh lệnh trừng phạt từ phương Tây.

Bất chấp năm 2022 đầy biến động, theo báo cáo hồi đầu tháng 12 của Boat International, có hơn 600 du thuyền đã được mua với tổng trị giá 3,8 tỷ USD trong năm nay.

Số lượng du thuyền ở Maldives cũng tăng đột biến trong dịp lễ, với Lauren L dài hơn 88 m là chiếc lớn nhất trong số 17 du thuyền đang cập bến ở đây.

Siêu du thuyền Cloudbreak dài 77 m của ông trùm bất động sản người Nga Alexander Svetakov dẫn đầu cuộc vui ở Phuket, sau khi dành 2 tháng ở Indonesia và dừng lại Singapore trong vài ngày.

Mặc dù thuật ngữ “siêu du thuyền” không có định nghĩa kỹ thuật, đây là cụm từ thường được dùng để mô tả bất kỳ con thuyền nào dài hơn 24 m. Tuy nhiên, cũng có nhiều loại có kích thước gấp 4 lần con số này.

Người Nga nổi tiếng là thích du thuyền có kích thước siêu lớn. Theo phân tích của SuperYacht Times, kích thước trung bình siêu du thuyền của người Nga vào năm 2021 có chiều dài 61 m, so với 53 m của du thuyền do người Mỹ sở hữu.

Mục Thế giới gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Nước Mỹ đối mặt mùa Giáng sinh giá lạnh nhất trong nhiều thập kỷ

Khoảng 60% dân số tại phần lớn bang của Mỹ đang phải đối mặt với tình trạng giá lạnh và băng tuyết với mức độ nghiêm trọng ở thời điểm các cơn bão mùa đông đi qua nước này.

Pháp phải thả du thuyền của tỷ phú Nga vì lỗi thủ tục

Tòa án Pháp đã lệnh cho cơ quan hải quan nước này trao trả chiếc du thuyền thứ hai của một tỷ phú Nga với lý do sai sót về thủ tục trong quá trình thu giữ.

Phương Linh

Bạn có thể quan tâm