Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Đừng đặt máy tạo độ ẩm sai vị trí

Máy tạo độ ẩm giúp giữ ẩm, tránh khô da, dị ứng, trong thời tiết hanh khô nhưng chỉ phát huy tác dụng khi được đặt đúng chỗ trong nhà.

Cần tránh đặt máy phun sương trực tiếp lên sàn nhà, tránh xa đồ điện tử và tầm với của trẻ em, vật nuôi. Ảnh: Joegood.

Trong những tháng mùa đông khô lạnh, máy tạo độ ẩm là thiết bị nhỏ, giá rẻ nhưng có nhiều lợi ích, bổ sung độ ẩm cho không khí trong nhà và tạo ra môi trường dễ chịu hơn, giảm khô da, nghẹt mũi, dị ứng. Nhưng máy tạo độ ẩm cần được đặt ở đúng vị trí để phát huy tác dụng cũng như tránh các nguy cơ tiềm ẩn.

Những nơi cần tránh đặt máy tạo độ ẩm

Một lưu ý quan trọng đầu tiên là đặt máy xa ổ cắm điện hoặc dây điện, tránh chập cháy. Tương tự, máy tạo độ ẩm không nên ở quá gần bất kỳ thiết bị điện nào. Hãy chú ý sao cho sương mù phun ra từ máy không rơi trực tiếp vào điện thoại, máy tính, máy tính bảng hoặc TV, vì các thiết bị này dễ bị hư hại do nước.

Máy tạo độ ẩm cũng cần tránh xa đồ trang trí hoặc đồ nội thất bằng gỗ, vì sương và độ ẩm cao có thể làm hỏng các đồ vật này, gây cong vênh hoặc nấm mốc.

Ngoài ra, cần tránh đặt thiết bị trực tiếp trên sàn hoặc thảm hoặc thảm. Máy phun sương cần cách mặt đất ít nhất khoảng 1 mét để sương có thể dễ hòa trộn với không khí hơn.

Nếu sương phun ra không kịp phân tán vào không khí, nó sẽ rơi xuống đọng lại làm ướt sàn, dẫn đến nấm mốc. Ngược lại, máy cũng không nên được đặt quá cao, đến mức sương bay thẳng lên và đọng trên trần nhà.

Các gia đình có trẻ em hoặc vật nuôi cũng cần lưu ý đặt máy tránh xa tầm với, đặc biệt với máy phun sương ấm có nước nóng bên trong, tránh đổ vỡ và gây bỏng. Trong trường hợp này, người dùng có thể lựa chọn máy tạo ẩm phun sương mát để đảm bảo an toàn.

Những nơi nên đặt máy tạo độ ẩm

Một trong những nơi tốt nhất để đặt máy tạo độ ẩm là trong phòng ngủ, cách giường vài bước chân, để giữ cho không khí không quá khô vào ban đêm và giúp hỗ trợ điều trị tắc nghẽn, khô da, dị ứng.

Ở vị trí này, thiết bị có đủ không gian để phân tán sương vào không khí mà vẫn ở gần người dùng để tạo ra môi trường dễ chịu. Máy có thể được đặt ở tủ đầu giường, tủ quần áo, bàn làm việc hoặc bàn làm việc.

Với phòng khách, vị trí tốt nhất để đặt máy tạo độ ẩm là vị trí trung tâm để có thể giữ độ ẩm cho cả không gian. Máy có thể được đặt trên bàn hoặc bề mặt phẳng, nhưng cần tránh các thiết bị như TV, loa đài. Ngoài ra, bề mặt đặt máy phun sương cần được làm sạch thường xuyên.

Những nhà khoa học tiên phong

"Những nhà khoa học tiên phong" là một cuốn sách thú vị về lịch sử của những phát minh nổi tiếng. Để có được những đóng góp vĩ đại cho nhân loại, các nhà khoa học nổi tiếng đã làm việc với lòng say mê và tinh thần học hỏi không ngừng.

Apple giới thiệu thiết bị mới đầu tiên trong năm 2023

MacBook Pro và Mac mini là 2 thiết bị được Apple nâng cấp ngay đầu năm với chip xử lý M2 và công nghệ Wi-Fi mới.

5 cách ẩn ứng dụng trên iPhone

Có nhiều cách khác nhau để ẩn đi các ứng dụng trên iPhone, tránh khỏi ánh mắt tò mò của người khác khi vô tình nhìn vào màn hình.

Hoàng Nam

Bạn có thể quan tâm