Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Đường sắt chạy thêm nhiều tàu dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Ngành đường sắt chính thức mở bán vé các đoàn tàu chạy thường xuyên trong dịp lễ 30/4-1/5.

Ngành đường sắt chạy thêm nhiều tàu giữa Hà Nội - Thanh Hóa, Hà Nội - Vinh dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. Ảnh: Y Kiện.

Sáng 10/3, trao đổi với Zing, đại diện Công ty cổ phần Đường sắt Hà Nội cho biết đơn vị sẽ chạy tăng cường hàng loạt đoàn tàu nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Cụ thể, ngoài 4 đôi tàu Thống Nhất (SE1/2, SE3/4, SE5/6, SE 7/8) chạy thường xuyên, đơn vị sẽ tăng cường đôi tàu SE11/12 thời gian 28-29/4 và 1-2/5.

Chặng Hà Nội - Đà Nẵng, đôi tàu SE19/20 chạy thường xuyên. Bên cạnh đó, ngày 28/4 chạy tàu SE17 tại Hà Nội và ngày 2/5 chạy tàu SE17 tại Đà Nẵng.

Chặng Hà Nội - Thanh Hóa, chạy tàu TH1 tại Hà Nội từ 29 đến 30/4, đồng thời chạy tàu TH2 các ngày 1-3/5.

Chặng Hà Nội - Hải Phòng, chạy tàu LP9 tại Hà Nội vào ngày 29/4 và chạy tàu LP10, HP4 vào ngày 3/5.

Ngành đường sắt vẫn đang áp dụng các chương trình khuyến mãi giá vé giai đoạn sau Tết. Đến ngày 31/3, khuyến mãi "6.000 chỗ giảm giá 30%" cho tất cả loại chỗ trên các toa tàu.

Hành khách mua vé trước 3 ngày tàu chạy trở lên với số toa, số chỗ cụ thể, nghĩa là khi hành khách mua vé vào những chỗ cố định này sẽ được giảm 30% giá vé. Tuy nhiên, chính sách này chỉ áp dụng giá vé ở các tàu đi chặng có cự ly vận chuyển xa.

Ngoài ra, ngành đường sắt vẫn áp dụng giảm 7% cho giá vé tập thể khứ hồi và 5% cho vé cá nhân khứ hồi.

Ngành đường sắt khuyến cáo hành khách không nên mua vé qua cò, các đại lý trá hình, tránh tình trạng vé giả không được lên tàu. Nếu xảy ra sự cố mất vé, trùng chỗ trên tàu, hành khách phải cung cấp đầy đủ giấy tờ hợp lệ, lưu giữ mã vé để cung cấp thông tin cần thiết.

Những cuốn sách hay về xã hội

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

Khốn khổ vì xe chờ đăng kiểm chắn trước cửa nhà cả ngày lẫn đêm

Tình trạng quá tải tại các trung tâm đăng kiểm không chỉ khiến tài xế khổ sở mà cuộc sống của người dân ven các trung tâm kiểm định cũng bị ảnh hưởng.

Vân Trang

Bạn có thể quan tâm