Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Elon Musk bị ám ảnh về việc Trái Đất thiếu người

Elon Musk cho rằng có 3 hiểm họa đang đe dọa sự tồn tại của nhân loại. Đó cũng là điều khiến ông lo lắng nhất về tương lai.

CEO Tesla, Elon Musk, chỉ ra 3 mối đe dọa hiện hữu mà con người phải đối mặt. Trong đó, tỷ lệ giảm sinh toàn cầu đứng đầu danh sách, cùng với lo ngại về việc trí tuệ nhân tạo hoạt động không đúng mục đích và sự trỗi dậy của chủ nghĩa tôn giáo cực đoan.

Su lo lang cua Elon Musk anh 1

Elon Musk trao đổi với Mathias Döpfner tại nhà máy Tesla ở Fremont, California (Mỹ). Ảnh: Business Insider.

Khi được yêu cầu tiết lộ nỗi sợ hãi lớn nhất của bản thân, Elon Musk nhắc lại điều ông từng đề cập trước đây, đó là nhân loại không đủ người. CEO Tesla nói rằng tỷ lệ giảm sinh đã ám ảnh ông trong nhiều năm, khiến bạn bè của mình "phát điên" khi liên tục nhắc lại việc đó.

"Tôi đã dành rất nhiều thời gian để nói về tỷ lệ sinh. Đó có thể là mối đe dọa lớn nhất đối với tương lai của nền văn minh nhân loại", Musk nói trong cuộc trò chuyện với Mathias Döpfner, CEO Axel Springer được công bố hôm 27/3.

Ngoài ra, Musk xác định 2 mối đe dọa hàng đầu khác, đó là nỗi sợ hãi về "trí thông minh nhân tạo hoạt động sai" và sự trỗi dậy của chủ nghĩa tôn giáo cực đoan.

Nỗi sợ hãi của Musk đã được phản ánh trong dữ liệu gần đây của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ. Tỷ lệ sinh ở Mỹ đã giảm 4% trong giai đoạn 2019-2020, đánh dấu năm giảm thứ 6 liên tiếp và là năm có số lượng sinh thấp nhất kể từ năm 1979.

"Hầu hết người trên thế giới đang sống với suy nghĩ sai lầm rằng chúng ta có quá nhiều người. Đây không phải là sự thật. Tỷ lệ sinh đã giảm điên cuồng", Musk nói thêm.

Vị tỷ phú này tin rằng Liên Hợp Quốc cần thay đổi quan điểm về vấn đề gia tăng dân số, những ước tính hiện tại không có ý nghĩa gì.

Tháng 12/2021, Musk cảnh báo rằng nền văn minh sẽ sụp đổ nếu tỷ lệ sinh không tăng trở lại.

Tesla đang tìm cách giải quyết nguy cơ thiếu hụt lao động trong tương lai. Công ty phát triển một Tesla bot hình người có khả năng thực hiện các nhiệm vụ cơ bản. Musk tin rằng đây là phát minh quan trọng hơn cả việc tạo ra ôtô điện.

Người sáng lập SpaceX cũng nhắc lại mục tiêu dài hạn thiết lập thuộc địa vĩnh viễn của con người trên Hỏa tinh.

"Tôi sẽ rất vui nếu nhân loại có một thành phố tự duy trì trên Hỏa tinh. Khi đó, tuổi thọ của loài người có thể sẽ lớn hơn nhiều", Musk nói thêm.

Elon Musk tuyên bố không bán Bitcoin

CEO Tesla cũng đưa ra lời khuyên để đối phó với tình hình lạm phát tăng cao.

Bạn gái cũ tiết lộ Elon Musk sống như người nghèo

Grimes tiết lộ nhiều thông tin về bạn trai cũ, đồng thời là cha của hai con mình trong bài phỏng vấn với Vanity Fair.

Lý do Elon Musk bắt nhân viên họp vào 1h sáng chủ nhật

Elon Musk được mệnh danh là vị CEO “cuồng” công việc.

Nguyễn Hiếu

Theo NYPost

Bạn có thể quan tâm