Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Elon Musk trang bị phòng ngủ cho nhân viên Twitter

Các nguồn tin cho biết Elon Musk đã trang bị cho trụ sở Twitter ở San Francisco các phòng ngủ mới với đầy đủ nội thất cần thiết.

Elon Musk quyết định thêm các khu vực ngủ cho nhân viên tại trụ sở chính của Twitter. Ảnh: Fox Business.

Theo Forbes, 2 người quen thuộc trong vấn đề trên đã xác nhận rằng trụ sở Twitter mới được bổ sung một số phòng ngủ. Cụ thể, vào ngày 5/12, các nhân viên của Twitter đã phát hiện ra một số văn phòng và phòng hội nghị trong trụ sở chính của công ty có nệm và rèm. Thậm chí, một phòng còn có cả chậu cây, theo một số nhân viên mô tả.

Nguồn tin từ Forbes cũng có một bức ảnh chụp lại một trong những phòng ngủ đã được chuyển đổi từ phòng làm việc tại Twitter. Sếp mới của công ty đã trang bị cho mỗi phòng ngủ một chiếc giường cỡ trung (queen size), bàn gỗ, một chiếc đèn bàn, hai chiếc ghế bành và tấm thảm màu cam sáng.

Song, các nguồn tin chưa xác nhận tổng số phòng ngủ mà Elon Musk đã cải tạo. Một người trong cuộc cho biết mỗi tầng có thể sở hữu 4-8 phòng ngủ và trông chúng rất thoải mái.

Ngoài ra, một số phòng ngủ dường như chưa có người sử dụng, theo một nguồn tin quen thuộc khác nói với Forbes. Tuy vậy, thùng rác ở một trong các phòng ngủ tại trụ sở Twitter đã có rác bên trong, cho thấy nhân viên đã sử dụng các tiện nghi tại phòng ngủ mới, nguồn tin cho biết thêm.

“Nhân viên của Twitter hay phải thức khuya, vì vậy phòng ngủ tại trụ sở có ý nghĩa ở một mức độ nào đó”, Forbes dẫn lời từ nguồn tin thân cận.

Cai tao tru so Twitter anh 1

Elon Musk muốn thêm khu vực ngủ cho nhân viên để giúp họ không phải nằm ngủ trên sàn văn phòng. Ảnh: Twitter.

Trong ngày 6/12, phóng viên Zoe Schiffer của Platformer cho biết thư viện tại trụ sở của Twitter đã được cải tạo thành khu vực ngủ sau khi cô phỏng vấn một nhân viên công ty. Ngoài ra, người này cũng cho biết khu vực ngủ mới rất ấm cúng.

Twitter hiện không thông báo hoặc giải thích lý do đằng sau sự xuất hiện của các phòng ngủ mới dành cho nhân viên. Tuy nhiên, những chiếc giường mới có thể dành cho nhân viên khi họ phải làm việc “cật lực" sau khi Elon Musk đưa ra tối hậu thư trong tháng 11, theo Forbes.

Vài tuần sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter, ông đã gửi email cho nhân viên để phác thảo tầm nhìn về Twitter 2.0 và yêu cầu họ phải làm việc rất chăm chỉ. Trong các email riêng biệt, CEO Twitter đã nhấn mạnh đến việc nhân viên phải đến công ty và làm việc trực tiếp với nhau để tăng hiệu quả.

Đầu tháng 11, một nhân viên Twitter đã chia sẻ bức ảnh về Esther Crawford, giám đốc quản lý sản phẩm của Twitter, đang ngủ trên sàn văn phòng. Musk cũng từng nói về việc ông thường ngủ trên ghế dài trong các nhà máy của Tesla và dưới bàn làm việc để nhóm có thể nhìn thấy ông khi thay ca.

Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng

Tủ sách Công nghệ giới thiệu cuốn tiểu sử, kể câu chuyện cuộc đời của Elon Musk từ thời thơ ấu cho đến khi ông thực hiện Zip2, PayPal, rồi đến SpaceX, Tesla và SolarCity.

Vấn đề lớn của Twitter dưới thời Elon Musk

Kể từ sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter, các phát ngôn thù ghét tăng cao một cách bất thường làm dấy lên nhiều lo ngại về tương lai của nền tảng.

Twitter không an toàn dưới thời Elon Musk

Cựu giám đốc bộ phận an toàn và liêm chính của Twitter cho rằng công ty dưới thời Elon Musk có thể gặp nhiều vấn đề về kiểm duyệt nội dung.

Minh Hoàng

Theo Insider

Bạn có thể quan tâm