Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Elon Musk công kích cựu nhân viên Twitter

Vị tỷ phú giàu nhất thế giới đã công khai công kích cựu giám đốc an ninh, ngầm ám chỉ người này là kẻ cổ xúy tình dục hóa trẻ em.

Ngày 10/12, Elon Musk đã đăng nhiều dòng tweet, trong đó có bao gồm một đoạn trích trong luận án tiến sĩ của Yoel Roth, ngầm ám chỉ cựu nhân sự cấp cao của Twitter là người ủng hộ tình dục hóa trẻ em.

Tháng 10 vừa qua, vị tỷ phú hoàn tất thương vụ mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD. Ngay sau khi hoàn tất thương vụ, Musk đã sa thải Roth, cựu giám đốc bộ phận An toàn & Tin cậy của Twitter, cùng cựu giám đốc pháp lý Vijaya Gadde trong nỗ lực tái cơ cấu công ty.

Cả 2 lãnh đạo vừa bị vị tỷ phú sa thải là nguồn cơn của nhiều chỉ trích nhắm đến Twitter, đặc biệt là sau quyết định đình chỉ vô thời hạn tài khoản mạng xã hội của cựu tổng thống Donald Trump vào năm 2020. Điều đáng chú ý là trước khi cựu giám đốc từ chức vào tháng 11, Musk đã bày tỏ sự ủng hộ dành cho Roth.

Vào tối ngày 9/12, Musk đã tham gia Twitter Spaces, một nền tảng radio trực tuyến của Twitter. Tại đây, ông chia sẻ về ảnh hưởng của việc bị bóc lột thời thơ ấu. Cũng tại buổi phát sóng trên, ông đã trả lời một người tham gia vào sau khi cô dẫn lại một tweet cũ của Roth.

Elon cong kich nhan vien anh 1

Elon Musk công khai chỉ trích cựu giám đốc an toàn thông tin trên mạng xã hội. Ảnh: Twitter.

“Có vẻ lập luận của Yoel đang ủng hộ việc trẻ em có thể truy cập các trang web có nội dung người lớn trong luận án Tiến sĩ của mình,” Musk viết trong bài đăng của mình trên Twitter cùng đoạn trích từ luận văn dài 300 trang của Roth.

Đây không phải lần đầu tiên vị tỷ phú công khai công kích cá nhân. Năm 2018, Musk đã gọi một thợ lặn người Anh tham gia giải cứu đội bóng trẻ Thái Lan bị mắc kẹt là “gã ấu dâm”. Tuy bị kiện vì tội phỉ báng, Musk đã thành công bác bỏ cáo buộc.

Elon cong kich nhan vien anh 2

Dòng tweet trêu đùa thợ lặn người Anh vào năm 2019 đã mang đến nhiều rắc rối cho vị tỷ phú. Ảnh: Twitter.

Trong những ngày gần đây, Musk tuyên bố rằng Twitter đã can thiệp vào nhiều cuộc bầu cử. Ông cũng đồng thời công bố nhiều email từ các giám đốc, bao gồm Roth, thảo luận về một quyết định gây tranh cãi gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2020.

Kể từ khi nắm quyền, những tuyên bố của Musk đã vấp phải nhiều tranh cãi từ các cựu nhân viên. Khi Musk tweet rằng Twitter “từ chối thực hiện hành động chống bóc lột trẻ em trong nhiều năm”, cựu Giám đốc điều hành Jack Dorsey đã tweet lại “điều này (tuyên bố của Musk) là sai.”

Hiện Yoel Roth vẫn chưa đưa ra bình luận về bài đăng của Musk.

Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng

Tủ sách Công nghệ giới thiệu cuốn tiểu sử, kể câu chuyện cuộc đời của Elon Musk từ thời thơ ấu cho đến khi ông thực hiện Zip2, PayPal, rồi đến SpaceX, Tesla và SolarCity.

Elon Musk hứa trừng phạt nhân viên Twitter tiết lộ chuyện nội bộ

Vị tỷ phú đe dọa những ai dám tiết lộ thông tin nội bộ Twitter sẽ phải “nhận trừng phạt thích đáng”.

Đức Hưng

Bạn có thể quan tâm